Nội thất phòng bếp gồm những gì?

Nội thất phòng bếp gồm những gì? Bạn đang về nhà mới và bạn cần phải thiết kế đồ nội thất, mua đồ nội thất. Hãy đọc ngay bài này!

Phần quan trọng của ngôi nhà đó chính là căn bếp của bạn. Việc duy trì tình cảm đối với mỗi thành viên trong gia đình cần phải được trau dồi. Và một trong những cách mà bạn có thể làm được ngay đó chính là thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp.

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc sắp xếp và bố trí những đồ nội thất.

Việc thiết kế phòng bếp sao cho đầy đủ tiện nghi đó chính là điều tiên quyết và cần thiết.

1. Nội thất phòng bếp gồm những đồ chính gì?

Bàn ăn phòng bếp

bàn ăn phòng bếp

Bàn ăn có thể nói là nơi mang lại nhiều ý nghĩa trong nhà bếp và rất cần thiết. Đây là nơi mọi người ngồi quây quần bên nhau. Việc bố trí bàn ăn cũng là điều quan trọng vì mặt kỹ thuật và diện tích đối với mỗi ngôi nhà là khác nhau.

Có những ngôi nhà có không gian rộng rãi, thoải mái thì tùy ý các kiến trúc sư và chủ đầu tư sáng tạo. Nhưng với những ngôi nhà lô phố nhỏ hẹp, căn hộ chung cư thì cần phải bố trí làm sao cho hợp lý nhất có thể. Ngoài việc đảm bảo những đồ nội thất trong phòng bếp còn phải thuận tiện cho giao thông trong phòng.

Việc nấu nướng sẽ trở nên khó khăn hơn và mệt mỏi hơn nếu việc di chuyển, đi lại trong phòng bếp không được thuận tiện.

Tủ bếp

Phần tủ bếp thì phụ thuộc hoàn toàn vào không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Có những gia đình chỉ cần một tủ bếp nhỏ gọn, không cần quá cầu kỳ và thay vào đó là một thiết kế tủ bếp mới mẻ và độc đáo. Nhưng cũng có những người thích tủ bếp lớn, đựng được nhiều đồ trong bếp. Hoặc những người có sở thích nấu nướng thì việc có một tủ bếp lớn sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái, tự tin và thúc đấy niềm đam mê, sở thích của họ.

Việc thiết kế tủ bếp chiếm ngân sách thường là 50% chi phí thi công nội thất phòng bếp.

Hệ thống đèn phòng bếp

hệ thống đèn phòng bếp

Ánh sáng những căn phòng trong ngôi nhà là khác nhau. Tuy nhiên nếu việc thiết kế có thể phân bổ, tận dụng được ánh sáng trong nhà thì đó là điều rất cần thiết. Sự kết hợp từ ánh sáng tự nhiên với ánh sáng đèn điện chính là điều mà các kiến trúc sư phải nắm rõ.

Với cương vị là một khách hàng bạn cần phải biết những điều này để có thể cùng với người tư vấn thiết kế của mình đưa ra những ý tưởng chung nhất và phù hợp nhất.

Tủ đựng đồ

Khi thiết kế bếp mà không có tủ đựng đồ đó chính là một sai lầm. Có rất nhiều đồ đạc mà bạn không có chỗ cho việc lưu trữ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc sắp xếp đồ hàng ngày. Những ngăn kéo, mở ở bên dưới bàn bếp là một trong những khoảng trống thuận lợi cho việc bố trí tủ đồ.

Thiết bị hút mùi

thiết bị hút mùi phòng bếp

Với không gian nhà hiện đại mà trong quá trình nấu nướng bạn không có hệ thống hút mùi thức ăn thì mùi sẽ ám trong phòng rất khó chịu và mất vệ sinh. Lâu ngày, những mùi thức ăn ám trong phòng bếp bạn thực sự sẽ mất công dọn dẹp và khử mùi rất nhiều.

2. Một số đồ phụ cần có trong nội thất nhà bếp

Khu vực chuẩn bị đồ ăn

khu vực bàn bếp chuẩn bị đồ ăn

– Bàn đảo, mặt bàn bếp, chậu rửa.

– Nấu nướng đồ ăn: bếp, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm,…

Phụ kiện lưu trữ

tủ lưu trữ đồ phòng bếp

Những phụ kiện cơ bản cần có trong nhà bếp: giá bát tủ trên, giá dao thớt, gia vị tủ bếp, giá bát tủ dưới, giá xoong nồi tủ dưới, giá góc liên hoàn, thùng gạo, thùng rác, giá treo ly.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu