Vài điều về nội thất phong cách Đông Dương Indochine Style

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương Indochine Style chính là sự kết hợp của phong cách xưa của Việt Nam và tân cổ điển của Pháp. Sự kết này này thực sự tạo ra sự khác biệt mà có nhiều người rất ưa chuộng. Một số hình ảnh sản phầm thiết kế về phong cách Đông Dương Indochine Style mà LuxhouseHD đã thiết kế. Các bạn có thể tham khảo, nếu như bạn muốn được tư vấn cụ thể có thể liên hệ với LuxhouseHD theo thông tin ở cuối trang này.

1. Màu sắc

Phòng khách - Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Phòng khách – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Tone màu vàng nhạt, kem và trắng là những tone màu trung tính sử dụng trong phong cách này. Chủ yếu để tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Kết hợp với đó là màu gỗ, mây, tre làm nổi bật lên chất Á Đông.

thiết kế nội thất phong cách đông dương

Phòng ngủ – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

2. Vật liệu

Gỗ

Tính chất dặc trưng của gỗ như mềm, bền, chắc. Gỗ luôn được lựa chọn là vạt liệu chính trong các công trình kiến trúc. Với phong cách thiết kế Dông Dương thì gỗ được sử dụng để lát sàn, nhà, trần, trang trí, họa tiết xung quanh,…

Thiết kế nội thất phong cách đông dương

Hành lang – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Tre

Tre là một vật liệu đặc trưng ở Việt Nam. Với tính chất có độ dẻo, độ bền tre được sử dụng làm vách ngăn, đồ trang trí và các trang thiết bị khác khi triển khai phong cách Indochine. Và tre tạo nên một không gian rất mềm mại và đẹp mắt.

thiết kế kiến trúc phong cách đông dương

Phòng ngủ 2 – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Gạch bông, gạch nung

Đây là vật liệu chính và cũng là nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Đông Dương. Gạch bông và gạch nung thường dùng để lát nền và chúng tạo nên sự sang trọng thực sự trong căn phòng.

Phòng ngủ – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD_

3. Hoa văn họa tiết

Họa tiết tĩnh vật

Phòng ngủ – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Họa tiết Kỉ Hà

 Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

Họa tiết hình chữ nhật

Phòng tắm – Indochine Style tại Hải Dương | LuxhouseHD

4. Một số chi tiết khác

Phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam
Phù điêu tượng tròn champa

Bài viết cũng đã điểm qua một số nét đặc trưng, cơ bản của của việc thiết kế nội thất phong cách Đông Dương Indochine Style. Hy vọng mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Chúc Quý khách một ngày tốt lành!

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu