6 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Nội thất phòng khách có bàn thờ nên được bố trí cụ thể như thế nào? Bạn có muốn mình có một phòng khách có bàn thờ như ý?

Một số những lưu ý về việc thờ cúng tổ tiên luôn được người Việt ta chú trọng. Chính vì thế mà mọi người cần phải hiểu nhiều hơn về lễ nghi phòng thờ. Thông thường thì mọi người thường sử dụng một phòng thờ riêng, nhưng việc kết hợp phòng thờ với phòng khách có thể khá khó cho mọi người bố trí.

Khi bố trí, thiết kế phòng thờ kết hợp với phòng khách cần phải có những hiểu biết nhất định. Nếu bạn chưa có những kiến thức về phần này thì bạn cần liên hệ tới các kiến trúc sư. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin trên mạng là điều mà bạn nên làm.

Trong bài này LuxhouseHD sẽ gửi tới bạn những kiến thức căn bản nhất về việc bố trí nội thất phòng khách có bàn thờ.

1. Nội thất phòng khách có phòng thờ bạn cần lưu ý những điều gì?

a. Vị trí đặt bàn thờ tại phòng khách

vị trí đặt bàn thờ tại phòng khách

Bàn thờ gia tiên mà đặt trong phòng khách thì cần phải chú ý. Các vị trí đặc biệt đó chính là dưới xà nhà, gầm cầu thang, đối diện nhà vệ sinh, bếp ăn.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách. Tuyệt đối không nên đặt dưới xà nhà, gầm cầu thang, đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp ăn.

Với những ngôi nhà trước đây thì việc đặt bàn thờ giữa gian nhà chính kết hợp với phòng khách luôn. Còn hiện nay không gian phòng khách được bố trí khác nhiều thì cần phải có những chuyên gia hoặc người có kiến thức sâu về mảng này tư vấn cho bạn.

Một điều lưu ý nữa là bạn không nên đặt phòng thờ gần cửa chính.

b. Độ cao của bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ phải phù hợp, không nên đặt bàn thờ ở vị trí quá thấp. Nếu quá thấp thì sẽ không thể hiện được sự tôn kính với gia tiên. Đặc biệt là nếu thấp đến độ phải cúi nhìn thì không hợp với tâm lý và văn hóa Á Đông. Không những người trong nhà mà còn những người khách cũng cần phải bày tỏ sự tôn kính với những người gia tiên trong gia đình.

c. Kích thước bàn thờ

kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ cũng cần phải tuân thủ các yếu tố theo phong thủy và cổ truyền.

Những kích thước ở trên bàn thờ cần phải theo kích thước Lỗ Ban. Những không gian rộng khác nhau cần có cung chữ trên đó, đó chính là: Linh, Sinh Khí, Phúc, An,…

d. Không khí quanh bàn thờ

Sự yên tĩnh xung quanh bàn thờ là điều tiên quyết cần phải có. Không nên để bàn thờ gần các thiết bị âm thanh, quạt, máy lạnh.

Nhằm tiết kiệm không gian và tạo điểm nhấn trong trang trí phòng khách, một số gia đình chọn cách đặt bể cá dưới bàn thờ.

e. Ánh sáng và cách sắp xếp

ánh sáng và cách sắp xếp

Ánh sáng cũng là điều khá quan trọng và cần phải duy trì đủ ánh sáng. Không nên lạm dụng quá nhiều đèn nhấp nháy, đèn led. Không sử dụng những ảnh đèn có màu quá tối tạo cảm giác nặng nề trong ngôi nhà, căn phòng.

f. Chăm sóc bàn thờ cẩn thận

Việc giữ bàn thờ sạch sẽ là hết sức quan trọng, cần phải vệ sinh thường xuyên.

2. Những mẫu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ bạn hoàn toàn có thể tham khảo

thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Mẫu 1

nội thất phòng khách có bàn thờ

Mẫu 2

bàn thờ đặt ở phòng khách

Mẫu 3

Những nội dung quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ cũng đã được trình bày ở trên. Chúc bạn có được một phòng khách, bàn thờ như ý muốn, mang lại nhiều niềm vui cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu