Nội thất phòng khách gồm những gì?

Những đồ nội thất phòng khách gồm những gì? Phải làm sao để có một phòng cách đẹp và ưng ý?

Mỗi người có một lựa chọn khác nhau cho phòng khách của mình. Mọi thứ cần phải được sắp xếp sao cho hợp lý.

Ngay từ thời điểm ban đầu làm việc với các kiến trúc sư thiết kế bạn hãy trao đổi thật nhiều để có được những phương án phù hợp nhất với mình. Phòng khách được người Việt Nam cho rằng đây là phòng khá quan trọng. Mọi người luôn trang trí làm sao cho phòng khách của mình đẹp nhất.

Mọi người có thể mời bạn bè đến hoặc là nơi cả nhà cùng ngồi lại với nhau để nói chuyện rồi xem tivi. Có rất nhiều kiểu bố trí, trang trí nội thất phòng khách nhưng có thể vẫn còn nhiều người chưa biết về những đồ nội thất phòng khách có những gì để bạn trang trí.

Bài này sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể về đồ nội thất phòng khách để bạn có thể tham khảo và biết thêm thông tin về điều này.

bàn ghế sofa

Bàn ghế uống nước, ghế sofa

Phòng khách hiện nay sử dụng bàn ghế sofa hoặc một bàn uống nước nhỏ để trang trí và sử dụng. Cũng nhiều nhà sử dụng những bộ bàn ghế gỗ đồ sộ hoặc những bàn ghế có họa tiết phức tạp, sang trọng. Tùy thuộc vào thiết kế chung của mỗi căn nhà.

Đây là đồ nội thất chính trong phòng khách và dùng để tiếp khách đến nhà. Người Việt thường có câu “khách đến nhà không trà thì nước”. Nên là với không gian phòng khách thì việc đặt một ghế sofa hoặc một bàn trà là điều cần thiết đầu tiên.

Trên thị trường hiện nay thì có nhiều loại, kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

bàn ghế sofa

Kệ tivi

Đồ nội thất quan trọng tiếp theo đó chính là kệ tivi. Hiện nay kệ tivi được cải tiến và sáng tạo với nhiều kiểu dáng mới khác nhau. Hoặc cũng có người lựa chọn cho mình những mẫu kệ tự thiết kế sao cho thể hiện ra được tính cách của mình.

Nhưng cũng có những ngôi nhà họ lựa chọn không sử dụng kệ tivi và chỉ có 1 màn hình tivi treo tường và không có kệ hoặc 1 thanh kệ rất nhỏ ở phía dưới tivi.

Tùy thuộc vào cách mà bạn muốn trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình ra sao.

Chất liệu sử dụng để làm kệ tivi đó có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những loại vật liệu khác. Kiểu dáng kệ tivi hiện có trên thị trường thường không quá đa dạng.

Lựa chọn kệ tivi làm sao cho phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà.

kệ tivi

kệ tivi

Kệ trang trí, vách ngăn

kệ trang trí

kệ trang trí

kệ trang trí

Ngoài kệ tivi ra thì mỗi nhà thường có kệ trang trí. Kệ này sử dụng để trưng bày đồ trong phòng khách. Với không gian phòng khách đẹp lại có những món đồ trang trí nữa thì đây có vẻ là điều hiển nhiên.

Sự kết hợp giữa những món đồ trang trí làm sao cho tinh tế cũng là một điểm nhấn tạo nên không gian phòng khách ấn tượng. Nếu biết cách kết hợp thì phòng khách đạt được hiệu quả tối đa về trang trí.

Một số nhà sử dụng kệ trang trí kiêm vách ngăn giữa phòng khách và phòng xung quanh. Đây là một trong những cách tiết kiệm được diện tích mà lại vừa thể hiện được nét tinh tế trong thiết kế.

Còn có những ngôi nhà sử dụng tủ rượu để trưng bày. Đặc biệt là những căn hộ cao cấp hoặc những căn biệt thự.

Ngoài ra thì cũng có thể bố trí thêm giá sách, một số đồ phong thủy hoặc những đồ trang trí khác.

Những đồ nội thất cơ bản của phòng khách được trình bày ở bên trên hi vọng cũng giúp bạn biết được nội thất phòng khách gồm những gì?

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu