So sánh hình ảnh 3D và thực tế nội thất nhà 2 tầng tại Nam Sách, Hải Dương

Hình ảnh 3D ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế, mang đến cho khách hàng cái nhìn trực quan sinh động về không gian trước khi hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu hình ảnh 3D có thực sự phản ánh chính xác thực tế công trình hay không? Bài viết này sẽ so sánh hình ảnh 3D và thực tế công trình để giúp bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra quyết định sáng suốt.

==> Xem thêm: Thi công nội thất nhà 2 tầng tại Chí Linh Hải Dương

Điểm giống và khác nhau của ảnh 3D và thực tế:

Giống nhau

Trong thiết kế nội thất hình ảnh 3D thể hiện tổng thể thiết kế, mô phỏng bố cục, kích thước, hình dạng và vị trí các chi tiết trong không gian. Nhờ vậy, bạn có thể hình dung được layout, diện tích sử dụng và cách bố trí nội thất của công trình.
Hình ảnh 3D hiện đại có khả năng mô phỏng màu sắc và vật liệu tương đối giống thực tế (đạt 80 – 90%), giúp bạn cảm nhận được phong cách và thẩm mỹ của không gian

Khác nhau

Hình ảnh 3D chỉ là mô phỏng, độ chính xác phụ thuộc vào kỹ năng của người thiết kế và phần mềm sử dụng, một số yếu tố ảnh hưởng có thể kể đến là:
– Ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong thực tế có thể khác biệt so với ánh sáng mô phỏng trong ảnh 3D, ảnh hưởng đến cảm nhận về màu sắc và độ sáng tối của không gian.
– Vật liệu Chất lượng và độ bóng mịn của vật liệu thực tế có thể không được thể hiện hoàn toàn trong ảnh 3D.
– Chi tiết: Một số chi tiết nhỏ như đường vân gỗ, vân đá, hoa văn trang trí… có thể bị bỏ qua trong quá trình thiết kế 3D hoặc chúng không giống hoàn toàn.
– Dễ dàng thay đổi: Hình ảnh 3D có thể dễ dàng thay đổi để điều chỉnh thiết kế, trong khi thực tế công trình đã hoàn thiện khó có thể thay đổi nhiều nếu như thay đổi sẽ mất nhiều thời gian

Những điểm cần lưu ý khi xem hình ảnh 3D

Hình ảnh 3D là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế và thi công, giúp bạn hình dung và đưa ra quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hình ảnh 3D chỉ là mô phỏng, không hoàn toàn giống thực tế. Do đó, bạn nên kết hợp xem xét hình ảnh 3D với các yếu tố sau:

Tham quan nhà mẫu/công trình đã hoàn thiện: Nếu có thể, hãy dành thời gian tham quan nhà mẫu hoặc công trình tương tự để có cái nhìn thực tế hơn về không gian.
Chú trọng chất lượng thi công: Tay nghề đội ngũ thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoàn thiện của công trình. Hãy lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo công trình được thi công đúng theo thiết kế.

Đơn vị thiết kế, thi công uy tín tại Nam Sách, Hải Dương

LuxHouse đơn vị chuyên thi công, thiết kế trọn gói kiến trúc, nội thất tại Hải Dương và các tỉnh lân cận với các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm là nơi biến ý tưởng thành hiện thực. Chúng tôi chú trọng đến chất lượng công trình để mang đến trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng tốt nhất.

Hình ảnh 3D và thực tế nội thất nhà 2 tầng tại Nam Sách

Hình ảnh thực tế và 3D phòng bếp
Hình ảnh thực tế và 3D phòng ngủ 2
Hình ảnh thực tế và 3D phòng ăn
Hình ảnh thực tế và 3D phòng ngủ 1
Hình ảnh thực tế và 3D phòng sinh hoạt chung
« của 2 »

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế và Xây Dựng LuxHouse
☎ Hotline : 0906.250.789 – 0385.250.789
🏠 Địa Chỉ :
– Văn phòng + xưởng sản xuất: 164 Nguyễn Thị Duệ – Thanh Bình – TP Hải Dương.
– Văn phòng Vinhome Ocean Park 2: SB7-183
🌐 https://luxhousehd.vn/

 

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu