Thiết kế nội thất quán Bida diên tích 376m2

Bida là một môn thể thao giải trí lành mạnh, giúp rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Bida là một môn thể thao đòi hỏi sự tập trung, tính toán và kỹ thuật, giúp người chơi rèn luyện sự khéo léo, phối hợp tay mắt và khả năng tư duy logic. Ngoài ra, bida cũng là một môn thể thao giúp giải tỏa căng thẳng, stress sau một ngày dài làm việc, học tập. Môn thể thao bida này hiện nay được nhiều người lựa chọn và  đã trở thành 1 bộ môn phổ biến. Nhu cầu kinh doanh bida cũng vì thế mà tăng cao nên trước hết bạn cần phải biết cách sắp xếp không gian, thiết kế nội thất quán bida sao cho phù hợp và thu hút khách.

Bố trí bàn bida cho không gian 376m2

Diện tích 36m2 là một diện tích khá rộng cho một quán bida. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi và phù hợp với mục tiêu kinh doanh, việc bố trí bàn bida cần được thực hiện bởi các kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi bố trí bàn bida cho không gian 376m2:

  • Khoảng cách giữa các bàn bida: Khoảng cách tối thiểu giữa hai bàn bida là 2,5m. Khoảng cách này đảm bảo người chơi có thể di chuyển thoải mái và không bị cản trở tầm nhìn.
  • Hướng bàn bida: Hướng bàn bida cần được bố trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh nắng trực tiếp có thể gây chói mắt cho người chơi, ảnh hưởng đến việc chơi bida.
  • Ánh sáng: Ánh sáng trong quán bida cần đủ sáng để người chơi có thể quan sát được đường bóng. Ánh sáng quá yếu sẽ khiến người chơi bị mỏi mắt và khó quan sát, ảnh hưởng đến việc chơi bida. Ánh sáng quá sáng sẽ khiến người chơi bị chói mắt và khó tập trung. Cần phân bố đồng đều khắp bàn bida. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn halogen để chiếu sáng cho quán bida, loại đèn này tạo ánh sáng vàng ấm và tạo cảm giác thư giãn cho người chơi.
  • Âm thanh: Âm thanh trong quán bida cần không quá ồn ào, ảnh hưởng đến việc chơi bida của người chơi. Bạn có thể sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng tốt để phát nhạc nhẹ nhàng, tạo không gian thư giãn cho người chơi.
  • Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế của quán bida cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà quán hướng tới. Nếu quán hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung, bạn có thể sử dụng phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung. Nếu quán hướng tới đối tượng khách hàng trung niên, bạn có thể sử dụng phong cách thiết kế sang trọng, lịch sự.

Ngoài ra, khi bố trí bàn bida, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cửa ra vào và lối đi cần được bố trí hợp lý, đảm bảo người chơi có thể di chuyển dễ dàng.
  • Khu vực bàn bi-a cần được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như quầy bar, bàn ghế,…
  • Hệ thống thoát nước cần được thiết kế đảm bảo, tránh tình trạng ngập nước khi trời mưa.

Dự án thiết kế quán bida do Luxhouse thực hiện

Không gian có thể chứa lên đến 10 bàn bida

Không gian có thể chứa lên đến 10 bàn bida

Sử dụng đèn led giúp không gian sáng và tăng tập trung cho người chơi

Sử dụng đèn led giúp không gian sáng và tăng tập trung cho người chơi

Không gian ấm cúng đến là mê

Không gian ấm cúng đến là mê

Khoảng cách các bàn từ 2.5m thuận tiện cho việc di chuyển

Khoảng cách các bàn từ 2.5m thuận tiện cho việc di chuyển

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát ra đặc trưng của quán

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát ra đặc trưng của quán

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu