Tính mật độ xây dựng

TÍNH MẬT ĐỘ XÂY DỰNG ONLINE
Diện tích khu đất xây dựng (m2) (theo sổ đỏ):
gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu

  Diện tích xây dựng biệt thự bao nhiêu m2 thì hợp lý?

  Gia chủ muốn xây biệt thự, trước hết phải hiểu được xây biệt thự là gì và xác định rõ kiểu biệt thự cũng như tình hình khu đất thực tế của mình. Các loại hình biệt thự phổ biến hiện nay là:

  Biệt thự mini

  Biệt thự mini là loại hình biệt thự nhỏ với diện tích xây dựng trên dưới 100m2. Tuy nhiên, công trình vẫn đầy đủ tiện nghi, công năng, đáp ứng nhu cầu sống cao cấp của gia đình. Biệt thự mini còn là lựa chọn tối ưu cho những công trình trong phố – biệt thự phố.

   

  Diện tích xây dựng biệt thự phố thường nhỏ hơn và chịu ảnh hưởng rất nhiều của mật độ xây dựng cho phép. Do đó, giải pháp đảm bảo công năng phù hợp nhất là thiết kế biệt thự phố 2 tầng, 3 tầng. Mặt tiền hẹp, từ 6 – 10m. Nếu mặt tiền dưới 8m thì phương án sân vườn được thiết kế trên tầng thượng, đằng trước hoặc sau nhà, khó có thể thiết kế bên hông nhà.

   

  Biệt thự nhà vườn

  Biệt thự vườn là loại biệt thự có kiến trúc riêng, xây dựng tách biệt, là một không gian sống hoặc nơi nghỉ dưỡng cuối tuần hoàn chỉnh, tiện nghi của một gia đình.

   

  Biệt thự vườn thường xây dựng ở vùng ngoại ô thành phố, nông thôn, diện tích rộng, thường từ trên 200m2, mặt tiền không hẹp hơn 10m.

  Với các công trình quy mô lâu đài thì diện tích xây dựng có thể lên đến 800m2 hoặc 1000m2.

   

  Biệt thự song lập

  Biệt thự song lập là kiểu 2 căn biệt thự ghép vào với nhau của 2 gia đình (có thể là anh em, bạn thân). Thiết kế kiến trúc của 2 biệt thự giống nhau, là giải pháp tiết kiệm không gian,  tạo ra sự mới mẻ, gắn kết và có tính thẩm mỹ cho toàn bộ khu vực.

   

  Khu đất xây dựng cho 1 gia đình theo kiểu biệt thự song lập như sau:

  • Ở nội thành: 100 – 120m2
  • Ở ven đô: 150 – 180m2

  Biệt thự tứ lập

  Biệt thự tứ lập là 4 biệt thự giống nhau được xây dựng trên cùng một lô đất, có sự liên kết và tính đối xứng tuyệt đối từ mặt tiền công trình, cách góc, tổng thể kiến trúc, công năng. Tất cả tạo thành một khối công trình vững chắc và bề thế.

  Khu đất xây dựng cho 1 gia đình theo kiểu biệt thự tứ lập như sau:

  • Ở nội thành: 80 – 100m2
  • Ở ven đô: 120 – 150m2