Giới thiệu phần mềm thiết kế nội thất online Autodesk Homestyler

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế nội thất online dễ sử dụng để thiết kế lại ngôi nhà thân yêu của mình. Một vài gợi ý hấp dẫn dành cho bạn trong bài viết dưới đây.

Dù bạn không phải là kiến trúc sư chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm thiết kế nội thất online miễn phí đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn cũng đang ấp ủ về một ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Khi có sự trợ giúp từ những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp này, việc thiết kế nội thất không còn là khó khăn cho người chưa biết gì.

Có thế bạn quan tâm:

1. Lý do bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế nội thất Online

phần mềm thiết kế nội thất online

Những kiến trúc sư chuyên nghiệp khi thiết kế nội thất thường sử dụng AutoCAD, Sweet Home 3D hay InteriCAD,… đây là những phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng được những phần mềm này, bạn cần phải có vốn kiến thức chuyên môn và thời gian nghiên cứu sử dụng. Điều này quả là khó khăn cho một người chưa có kinh nghiệm gì về thiết kế nội thất.

Thấu hiểu những khó khăn bạn gặp được khi vừa bước chân vào ngành thiết kế nội thất này, nhiều nhà phát hành ứng dụng đã cho ra những phần mềm thiết kế nội thất Online với tính năng đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng hơn. Dù bạn không phải một kiến trúc sư chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể sử dụng những phần mềm này để tạo ra bản thiết kế nội thất đậm phong cách riêng của mình.

2. Phần mềm thiết kế nội thất Online Autodesk Homestyler

phần mềm thiết kế nội thất 3d online

Autodesk Homestyler là một phần mềm chuyên thiết kế, trang trí nội thất, ngoại thất và cảnh quan. Với ưu điểm là giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng với vài thao tác kéo thả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Autodesk được nhiều kiến trúc sư không chuyên, những người đang học thiết kế nội thất hay đơn giản là chính bạn – người không hiểu gì về thiết kế nội thất cũng có thể sử dụng được.

Autodesk Homestyler là phần mềm thiết kế nội thất online hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản online thông qua các tài khoản mạng xã hội Facebook, Twitter hay tài khoản mail google hoặc Yahoo hay Windows Live… tại địa chỉ link là https://www.homestyler.com/int/.

3. Một vài hướng dẫn tính năng cơ bản của Autodesk Homestyler

Sau đây là những tính năng cơ bản giúp bạn tạo nên một sản phẩm nội thất mang đậm phong cách riêng của mình. Dù bạn không phải chuyên gia trong thiết kế nội thất nhưng nhờ sự hỗ trợ của Autodesk Homestyler, việc thiết kế nội thất trở nên đơn giản với bất cứ ai.

Bước 1: Chọn tính năng muốn thiết kế

 • Chọn “Start Designing” để bắt đầu hành trình thiết kế nội thất của bạn.
 • Chọn “Start From Scratch” để tạo kế hoạch phác thảo thiết kế nhà.
 • Chọn “Visit Gallery” để tìm nguồn cảm hứng thiết kế nhà.

phần mềm thiết kế nội thất miễn phí

Bước 2: Thao tác cơ bản trước khi thiết kế

Sau khi lựa chọn tính năng bạn muốn thực hiện. Việc bạn cần làm là bắt đầu thiết kế thôi. Có một vài thao tác khi sử dụng bạn cần biết như:

 • Sau khi bắt đầu thiết kế, bạn cần lựa chọn nền tảng thiết kế. Thông thường, mọi người sẽ chọn nền trống nếu chưa xác định được nền tảng cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải nền lên từ máy tính hoặc những mẫu có sẵn trong thư viện của phần mềm.
 • Sau khi chọn xong, màn hình sẽ hiển thị dưới dạng lưới có kích thước nhất định để bạn dóng hàng ngang, hàng dọc.
 • Tiếp đến, bạn cần chọn đơn vị đo lường là feet hay mét. Để thay đổi đơn vị đo lường, bạn cần chỉnh tại File/ Preferences ở góc dưới màn hình.
 • Để chọn cách biểu thị bạn click vào “Menu View” phía trên hoặc phía dưới cùng màn hình.

Bước 3: Thiết kế nội thất online

Sau khi hoàn tất những thao tác cơ bản, bây giờ là giai đoạn thiết kế. Có 4 giai đoạn thiết kế bạn cần thực hiện để đưa ra một sản phẩm thiết kế nội thất hoàn chỉnh.

 • Giai đoạn build: xây dựng hình dáng sản phẩm bạn thiết kế.
 • Giai đoạn furnish: Trang trí nội thất với những món đồ nội thất, phụ kiện trang trí…
 • Giai đoạn Decorate: trang trí tường, trần, sàn, hệ thống điện và chiếu sáng…
 • Giai đoạn Landscape & Outdoor: Hoàn thiện ngoại thất.

Bước 4: Quan sát trực quan với một số tính năng sau

phần mềm tự thiết kế nội thất

Sau khi hoàn tất việc thiết kế, các bạn có thể lựa chọn một số tính năng sau để quan sát sản phẩm của mình trực quan hơn.

 • Sau khi thiết kế song, bạn có thể quan sát trực quan sản phẩm của mình qua hình ảnh 2D hoặc 3D.
 • Lựa chọn vật liệu gạch, sơn, giấy dán tường,…
 • Xoay sản phẩm để nhìn các góc khác nhau.
 • Phóng to, thu nhỏ các chi tiết.
 • Lắp đặt trang thiết bị từ thư viện có sẵn để nhìn chi tiết toàn cảnh. Trong thư viện ảnh của Autodesk Homestyler nhiều sản phẩm nội thất dạng 3D để bạn tích hợp vào thiết kế nội thất của mình như: lò vi ba, tủ lạnh, bồn rửa bát, thiết bị phòng vệ sinh, đèn,… Điều này giúp bạn chọn được những món đồ phù hợp với thiết kế của mình tiết kiệm thời gian đi mua đồ sau này.
 • Phân định ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời nhờ tính năng “Outdoor Living”

Có thể nói Autodesk Homestyler là một trong những phần mềm thiết kế nội thất online hàng đầu hiện nay. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với nó. Nếu sau khi thiết kế nội thất song mà bạn không cảm thấy ưng ý với sản phẩm sáng tạo của mình thì liên hệ ngay Luxhousehd để được tư vấn hỗ trợ từ những kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé!

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu