Hướng xây nhà 2024 theo phong thủy mang tài lộc, may mắn

Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và các khía cạnh khác trong cuộc sống của con người. Đặc biệt, những ai đang có nhu cầu hoặc dự định xây nhà vào năm 2024 thì hướng xây nhà 2024 theo phong thủy càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuổi của ai hợp xây nhà

Theo phong thủy truyền thống, chủ nhà là người đàn ông trong gia đình. Do đó, khi xây nhà theo phong thủy, người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông để chọn hướng nhà, màu sắc và các yếu tố liên quan khác. Tuy nhiên ngày nay, nhiều người tin rằng cả nam và nữ đều có thể là chủ nhà và nên xem xét tuổi của cả hai khi xây nhà.

Có những lý do có thể chọn xây nhà theo tuổi của người phụ nữ. Thứ nhất, phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong gia đình và có thể có tiếng nói ngang hàng với đàn ông trong việc ra quyết định. Thứ hai, phụ nữ thường là người dành nhiều thời gian trong nhà hơn đàn ông, vì vậy việc chọn hướng nhà và các yếu tố phong thủy khác phù hợp với họ có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ gia đình. Tuy nhiên việc này cũng xảy ra nhược điểm có thể không phù hợp với truyền thống phong thủy và dẫn đến xung đột giữa vợ chồng hoặc khó có thể tìm được nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm về phong thủy cho phụ nữ

Cuối cùng, quyết định xây nhà theo tuổi của người đàn ông hay người phụ nữ là quyết định cá nhân. Điều quan trọng là cả hai vợ chồng phải thảo luận về vấn đề này và đưa ra quyết định tốt nhất cho gia đình họ.

Xây nhà nên lấy tuổi của ai để hợp phong thủy

Xây nhà nên lấy tuổi của ai để hợp phong thủy

Phân tích hướng nhà hợp phong thủy 2024:

Theo phong thủy, có hai nhóm mệnh chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm mệnh sẽ có những hướng nhà hợp và không hợp.

 • Đông tứ mệnh: Đông Tứ Mệnh là một khái niệm trong phong thủy bát trạch, chia con người thành 4 nhóm dựa vào năm sinh và quẻ mệnh. Theo đó, những người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ có quẻ mệnh thuộc hành Mộc, Hỏa, Thổ và Kim và hợp với các hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch. Ta có 2 cách xác định

Dựa vào năm sinh:

Nam: Lấy số cuối cùng của năm sinh chia cho 9, dư 1, 3, 4, 9 là Đông Tứ Mệnh.

Nữ: Lấy số cuối cùng của năm sinh cộng thêm 5, chia cho 9, dư 1, 3, 4, 9 là Đông Tứ Mệnh.

Dựa vào quẻ mệnh:

Đông Tứ Mệnh: Chấn (Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).

Các hướng nhà hợp với Đông Tứ Mệnh:

 1. Chính Đông: Hướng Sinh Khí, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn.
 2. Chính Nam: Hướng Phúc Đức, mang lại bình an, hạnh phúc và an khang.
 3. Chính Bắc: Hướng Thiên Y, mang lại sức khỏe, trường thọ và quý nhân phù trợ.
 4. Đông Nam: Hướng Diên Niên, mang lại tài lộc, thịnh vượng và con cái hiếu thảo.
 • Tây tứ mệnh: bao gồm các mệnh Canh, Tân, Nhâm và Quý. Những người thuộc nhóm mệnh này nên xây nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Mỗi hướng nhà đều mang một ý nghĩa riêng:

 • Hướng Bắc: tượng trưng cho sự nghiệp, danh tiếng và tiền tài.
 • Hướng Đông: tượng trưng cho sức khỏe, gia đạo và con cái.
 • Hướng Nam: tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam: tượng trưng cho trí tuệ, học vấn và thành công.
 • Hướng Tây: tượng trưng cho con cái, gia đạo và hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam: tượng trưng cho tình bạn, quý nhân và sự hỗ trợ.
 • Hướng Tây Bắc: tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe và trường thọ.
 • Hướng Đông Bắc: tượng trưng cho tiền tài, của cải và sự phát triển.

Ngoài những yếu tố phong thủy thì bạn có thể cân nhắc một vài lưu ý sau khi xây nhà: yếu tố địa lý và khí hậu ví dụ như bạn ở ở miền Bắc, nên xây nhà hướng Nam để tránh gió mùa Đông Bắc. Xem xét các yếu tố xung quanh nhà tránh xây nhà đối diện với nhà tang, bệnh viện hoặc ngã tư đường.

Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được hướng nhà phù hợp cho năm 2024.

*Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
Công Ty Cổ Phần Thiết Kế và Xây Dựng LuxHouse
☎ Hotline : 0906.250.789 – 0385.250.789
🏠 Địa Chỉ :
– Văn phòng 1 : Nhữ Đình Hiền, Tân Bình, T.p Hải Dương.
– Văn phòng 2 : Vinhome Ocean Park 2 : SB7-183
– Văn phòng + xưởng sản xuất : 164 Nguyễn Thị Duệ- Thanh Bình- TP Hải Dương.
🌐 https://luxhousehd.vn/

 

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu