Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư chất lượng

Thuê thiết kế nội thất chung cư là một dịch vụ tiện ích được nhiều người lựa chọn. Nhưng trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất chung cư, nên lựa chọn một đơn vị thiết kế như thế nào. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất phù hợp.

1. Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư hay không? Và nên thuê một công ty thiết kế nội thất như thế nào? Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư giúp bạn điều gì? Đó là vấn đề mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Trên thực tế thì có nhiều người suy nghĩ rằng tự mình thiết kế nội thất sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc trang trí nội thất. Cứ mua những món đồ nội thất mà mình cho là cần thiết về bày trí trong nhà thế là xong.

Tuy nhiên, kết quả mà bạn nhận được chính là một đống những lộn xộn không có bố cục cụ thể nào cả. Điều này làm cho bản cảm thấy bị ngột ngạt mỗi khi về nhà. Đó chính là lý do bạn cần phải tìm đến một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp.

Khi có bản thiết kế nội thất, bạn có thể dựa vào đó để mua sắm và sắm sửa các vật dụng nội thất cần thiết theo như mẫu thiết kế để có một không gian sống đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có điều kiện để mua nội thất luôn một lúc thì bạn có thể mua dần những món đồ cần thiết để bày trí. Lâu dần bạn sẽ có được một không gian sống đẹp.

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư không thể bỏ qua

a. Xác định ý tưởng phong cách thiết kế

Trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư bạn cần phải xác định phong cách thiết kế nội thất mà bạn thích. Vì khi bạn thích phong cách thiết kế nào thì bạn mới có thể hài lòng với và hạnh phúc với những gì bạn có sau này.

Không chỉ thế, việc xác định được phong cách thiết kế chính xác còn giúp bạn có thể truyền đạt một cách chính xác những gì bạn mong muốn với các kiến trúc sư, từ đó giúp các kiến trúc sư có thể đưa ra những tư vấn tốt nhất cho bạn.

b. Tham khảo mức giá phù hợp với kinh phí đầu tư

Chi phí thiết kế cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi thuê thiết kế nội thất chung cư. Nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thuê thiết kế nội thất cung cư cung cấp cho bạn báo giá của các gói thiết kế nội thất để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

c. Kiểm tra hồ sơ năng lực đơn vị uy tín có xưởng sản xuất

Trước khi quyết định hợp tác với một đơn vị thiết kế nội thất nào đó, bạn nên tìm hiểu những thông tin về năng lực của họ. Tìm hiểu các dự án mà đơn vị đó đã thực hiện. Khách hàng nói gì về công ty đó đẻ đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất. Nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín, nhận được những đánh giá tốt nhất.

Mặc dù trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp nội thất chất lượng với những mẫu mã nội thất đẹp, phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất có xưởng sản xuất.

Một đơn vị như thế chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa khi lựa chọn một đơn vị thiết kế có sẵn xưởng sản xuất còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí trang trí nội thất.

Có thế bạn quan tâm:

d. Nên làm việc trực tiếp và có hợp đồng rõ ràng

Thiết kế nội thất sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí không hề nhỏ, cho nên hãy dành ra một khoảng thời gian để làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế. Việc gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp bạn truyền đạt được những gì bạn mong muốn với kiến trúc sư một cách rõ ràng hơn, đồng thời kiến trúc sư cũng dễ dàng tư vấn cho bạn hơn.

Và quan trọng, theo kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư thì bạn nên tiến hành ký hợp đồng với đơn vị thiết kế để quy định rõ ràng trách nhiệm của mỗi bên, thời gian thiết kế và cách giải quyết các vấn đề tranh chấp như thế nào.

e. Ưu tiên lựa chọn dịch vụ trọn gói để tối ưu chi phí

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói vì chỉ có nhà thiết kế mới hiểu rõ đứa con tinh thần của mình và thi công một cách dễ dàng, chính xác hơn.

Hơn nữa, lựa chọn dịch vụ trọn gói lại rất tiện lợi, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn trong việc tìm kiếm đơn vị thi công và tiết kiệm kinh phí. Đồng thời thuê trọn gói sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà LuxhouseHD muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất như ý.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu