Những yếu tố giúp thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà ống hay đang loay hoay thiết kế nội thất cho phòng khách làm sao cho đẹp. Hãy tham khảo ngay phải viết dưới đây để xem những yếu tố giúp thiết kế phòng khách nhà ống đẹp, tiện nghi và hiện đại nhé.

Những yếu tố giúp phòng khách nhà ống đẹp

Để mang lại hiệu quả thiết kế cao cho phòng khách nhà ống đẹp thì cần phải có cách bố trí nội thất hợp lý. Cụ thể như sau:

Phòng khách nhà ống đẹp phải tách biệt

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ mà mặt tiền ngắn, thay vì chúng ta thiết kế không gian mở thì bạn có thể tách biệt các không gian bằng những đồ nội thất như vách ngăn, kệ ti vi hay giá sách mỏng…. 

Phân chia theo khu vực

Thiết kế tách biệt phòng khách nhà ống

Thiết kế tách biệt giữa không gian bếp và khách giúp tạo sự riêng tư và thoải mái khi sử dụng cả 2 không gian cùng một lúc.

Lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Trước khi lên đồ nội thất bạn cần phải nắm rõ được bố cục thiết kế cũng như phong cách và sở thích của gia chủ. Sau đó xác định kiểu dáng và vị trí các đồ nội thất hợp lý. 

nội thất phong khách chung cư tối giản

Lựa chọn đồ nội thất tối giản

Vì diện tích mặt tiền nhà ống thường không quá lớn, do vậy muốn không gian được rộng lại thì mọi nội thất cần được đơn giản hóa và tăng tính đa dụng, tránh những thiết kế cầu kỳ gây cảm giác chật chội.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo trong thiết kế 

Ánh sáng luôn là một phần quan trọng trọng thiết kế nó giúp không gian sáng hơn và làm nổi bật được những đồ nội thất trong nhà.

sử dụng ánh sáng nhân tạo

Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Nhà ống thường là hẹp và dài vì thế ít có điều kiện để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên nếu không có giếng trời to giữa nhà. Chính vì thế thiết kế ánh sáng nhân tạo cũng góp phần tạo không gian cho phòng khách nhà ống đẹp

Lựa chọn màu sơn quyết định không gian phòng khách

Nguyên tắc cơ bản trong khi thiết kế là những gam màu lạnh sẽ giúp không gian rộng và những gam màu nóng giúp không gian ấm cúng hơn.

màu sơn cho phòng khách nhà ống

Chọn sơn màu lạnh để giúp không gian rộng hơn

Nhà ống vốn đã có không gian hẹp nên các bạn nên hạn chế việc lựa chọn những gam màu tối và nóng. Chúng ta có thể lựa chọn những gam màu sáng để ăn gian diện tích.

Sử dụng cây xanh và tận dụng những góc chết trong phòng khách

Đối với những dạng phòng khách nhà ống thì gia chủ cũng nên tận dụng những góc chết để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, hãy tô điểm chúng bằng chính những cây xanh để ngôi nhà trở nên sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

sử dụng cây xanh cho phòng khách nhà ống

Sử dụng cây xanh và tận dụng những góc chết trong phòng khách

Ngoài ra cây xanh còn giúp bạn giảm stress và thanh lọc không khí khiến không gian phòng khách sẽ trong lành hơn.

Những lưu ý trước khi thiết kế phòng khách

Để có một thiết kế đẹp, hoàn hảo cho phòng khách, chúng ta cầu cân nhắc một số điều như sau:

Vị trí

Phòng khách của bạn nằm ở đâu trong ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế. Nếu nó được kết nối với nhà bếp của bạn, bạn có thể muốn mang lại sự gắn kết giữa hai phòng theo một cách thiết kế nào đó.

xác định vị trí phòng khách nhà ống

Xác định vị trí phòng khách

Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng ít nhất các phòng không đụng độ nhau. Tuy nhiên, nếu phòng khách tách biệt hơn, thiết kế có thể độc lập hơn với phong cách của các phòng khác.

Nội thất

Có những ngôi nhà chỉ quan trọng đến phần thô mà không quan trọng đến nội thất bên trong, thích gì mua đấy hoặc dùng lại đồ cũ khiến phá vỡ không gian hoặc bất tiện khi di chuyển.

nội thất tối giản phòng khách

Nội thất tối giản giúp không gian rộng hơn

Vậy để không gian phòng khách đẹp thì đòi hỏi bạn phải thiết kế nội thất hoặc ít ra bạn cũng phải tính toán và đo đặc trước khi định sử dụng đồ nội thất nào đó cho phòng khách.

Đối với nhà ống thì bạn nên sử dụng những đồ nội thất thông minh hoặc tối giản để cho không gian rộng hơn và thoải mái hơn.

Sắp xếp

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất cho không gian hẹp: Do tâm lý của gia chủ là phòng khách phải đầy đủ các đồ nội thất để tiện sinh hoạt, dẫn đến tình trạng có quá nhiều đồ trong phòng khách. Việc này gây ra sự bừa bộn và làm mất cân bằng tổng thể không gian gây lãng phí tiền bạc.

Màu sắc

Phối hợp các màu sắc không phù hợp: Sự kết hợp màu sắc tường và các đồ nội thất cũng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của phòng khách. Nếu kết hợp không hợp lý sẽ gây nên hiệu ứng tiêu cực về cả thị giác và cảm giác. Sai lầm nhiều nhất đó là chọn quá nhiều màu tối hay màu sáng gây mất cân bằng không gian.

Cầu thang

Gia chủ thiết kế cầu thang chiếm quá nhiều diện tích: Cầu thang chỉ là lối đi lại lên xuống giữa các tầng, nếu quá rộng có thể gây ảnh hưởng lớn diện tích phòng khách. Hơn nữa việc làm cầu thang lớn chẳng mang lại lợi ích gì cho tất cả các thành viên trong gia đình.

cầu thang với diện tích hợp lý

Thiết kế cầu thang với diện tích vừa đủ

Ánh sáng

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc bố trí và thiết kế căn phòng như thế nào. Không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên không? Nó nhận được hướng tiếp xúc nào? Đèn chiếu sáng trên cao sẽ được đặt ở đâu? Tất cả những điều này cần được xem xét một cách cẩn thận. Có một bản thiết kế chi tiết sẽ thực sự giúp căn phòng luôn sáng sủa bất kể thời gian nào trong ngày.

Chức năng phòng

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống đẹp trên giấy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn nghĩ căn phòng sẽ được sử dụng để làm gì thường xuyên nhất. Đó sẽ là một không gian dành cho người lớn hay một căn phòng dành cho gia đình? 

Việc biết bạn dự định sử dụng căn phòng để làm gì thực sự sẽ giúp bạn thiết kế cho chức năng đó một cách tốt nhất..

Những chi tiết nhỏ

Thông thường, chi tiết nhỏ trong khi thiết kế phòng khách sẽ quyết định chức năng của nó. Những thứ như công tắc đèn, ổ cắm là vấn đề quan trọng. Chúng phải ở những vị trí thuận tiện trong khi sinh hoạt.

Kinh nghiệm thiết kế của những kiến trúc sư giỏi

Để thiết kế một phòng khách đẹp nhà ống không có gì là quá khó khăn. Nhưng để có một thiết kế hoàn mỹ thì cần phải nắm chắc những kinh nghiệm thiết kế cơ bản sau:

  • Phòng khách nên thiết kế tối giản nhất có thể từ cả thiết kế và lựa chọn nội thất.
  • Tạo khoảng cách đi lại tiện lợi nhất.
  • Đồng nhất các thiết kế trong ngôi nhà.
  • Nên tạo những điểm nhấn để làm nổi bật không gian.
  • Đặc biệt cần chú trọng đến màu tường, nó chính là điểm quyết định đến phong cách thiết kế.
gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu