Phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1983

Bạn sinh năm 1983 và bạn đang muốn xem “phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1983 tốt” để xây nhà trong năm nay? Và đâu là hướng tốt cho nhà ở của gia chủ sinh năm 1983? Đâu là màu sắc hợp với gia chủ sinh năm 1983? Cùng đi tìm hiểu chi tiết qua những tư vấn từ chuyên gia phong thủy của Luxhousehd.vn dưới đây nha.

I. Hướng nhà và màu sắc phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1983

1. Hướng nhà phong thủy

phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên

Bất kể bạn muốn xem phong thủy phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1983 hay sinh năm nào, thì trước hết cũng cần phải xem đến hướng nhà chính và màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ cần sơn trong ngôi nhà đó. Cụ thể đó là những hướng và màu sắc sau:

*) Hướng nhà tốt trong phong thủy cho gia chủ sinh năm 1983

Gia chủ sinh năm 1983 – tức năm Quý Hợi, mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh và ngũ hành Đại Hải Thủy. Vậy cho nên các hướng tốt để gia chủ tiến hành xây nhà ở sẽ là:

– Tây Bắc: Gặp thiên thời được che chở.

– Đông Bắc: sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác.

– Tây: Mọi sự đều ổn định và an yên.

– Tây Nam: Phúc lộc được vẹn toàn.

*) Các hướng phong thủy không tốt mà gia chủ Quý Hợi cần tránh

phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983– Hướng Bắc: sẽ gặp tai họa.

– Hướng Đông: nhà sẽ gặp phải sát khí.

– Hướng Nam: nhà sẽ có hung khí.

– Hướng Đông Nam: nhà sẽ gặp nạn chết chóc.

Nếu gia chủ đã lỡ mua đất theo các hướng xấu như kể trên thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại hướng phòng khách, hướng phòng bếp hay là hướng của bàn thờ,… Cách bố trí hợp lý và đúng quy tắc phong thủy cho không gian nhà ở bên trong cũng sẽ giúp cho gia chủ hóa giải điều xấu, đem lại sự thịnh vượng và bình an cho chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2. Màu sắc tốt cho phong thủy gia chủ sinh năm 1983

Gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Vậy nên khi thiết kế nhà ở gia chủ nên chọn màu chủ đạo là màu trắng, xanh đen hoặc xanh sẫm màu. Tương ứng với đó là cần phải tránh sử dụng các màu tương ứng với mệnh Hỏa (mệnh trái ngược với mệnh Thủy) như là màu: đỏ, cam, nâu đất,… do Hỏa khắc Thủy.

II. Một vài lời khuyên cho việc bài trí nội thất hợp phong thủy trong nhà cho gia chủ Quý Hợi

1. Cửa chính

xem phong thủy nhà ở

Cửa chính là một yếu tố vô cùng quan trọng có tác động không nhỏ đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất), âm phần (phần phía dưới mặt đất). Vậy thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố cũng vô cùng quan trọng của Dương trạch) sẽ là: cửa chính, phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu.

Theo quan niệm phong thuỷ “môn mệnh phải tương phối” – có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, như vậy thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Nhưng nhiều người lại không thể có được mảnh đất và hướng nhà không đẹp, không hợp tuổi gia chủ vậy thì làm sao? Đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong căn nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí);

– Cách thứ hai: Nếu bạn có trải thảm trong nhà thì hãy dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc: Ví dụ: nếu nhà bạn quay về hướng Bắc thì sẽ có tà khí của Thủy. Lúc này bạn có thể trải thảm màu Vàng hoặc Nâu tượng trưng cho hành Thổ – hành tương khắc với hành Thủy.

2. Bếp nấu

Như ở trên đã nói “bếp nấu thực sự cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng”, bởi mọi bệnh tật có thể nói là đều được sinh ra từ đây.

Về hướng bếp thì gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt (theo quan niệm Tọa hung hướng cát) là tốt nhất. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu hoặc là hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

Trong trường hợp này, gia chủ có thể hiểu là bản thân sẽ đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) hoặc hướng Nam (Lục Sát). Sau đó sẽ để cửa bếp nhìn về các hướng tốt như các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, khi bố trí nội thất trong bếp thì cũng nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
Chậu rửa, cũng như khu phụ – có thể được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi đi những điều không may mắn thì nên đặt tại các hướng xấu như là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ) hoặc hướng Nam (Lục Sát).

Đặc biệt là cửa của bếp nấu không được đặt thẳng hướng ra cửa chính của căn nhà, như vậy tài lộc sẽ ra đi nhanh chóng, cuộc sống hôn nhân vợ chồng không được tốt. Hoặc không được đặt nhìn thẳng vào cửa của một căn phòng ngủ nào đó, như vậy người nằm ngủ sẽ gặp tai ương, bệnh tật.

3. Phòng ngủ

phong thủy nhà ở tuổi quý hợi

Phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng trong nhà vì con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ.

Và vị trí phòng ngủ trong nhà cùng với vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên được ưu tiên ở hướng tốt như các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc thì nên đặt hướng giường quay về hướng thuộc hành Thủy – là hướng Bắc. Tất nhiên, mỗi thành viên lại có những hướng phong thủy khác nhau tương ứng.

Đặc biệt là vị trí giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào hoặc được đặt thẳng với hướng gương soi.

Trên là những tư vấn từ các chuyên gia phong thủy về vấn đề “xem phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1983 tốt, mang tài lộc vào nhà”. Hy vọng qua đây các gia chủ sinh năm 1983 cũng đã biết hướng nào, màu sắc nào tốt cho việc xây nhà ở của mình.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu