Phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên

Phong thủy nhà ở là điều quan trọng và cần thiết nhất mà mỗi gia chủ sẽ hướng đến đầu tiên khi nghĩ đến việc xây nhà. Nó không chỉ mang đến không gian sống thoải mái mà còn quyết định vận mệnh, may mắn, tài lộc của gia chủ trong cuộc sống. Gần đây rất nhiều gia chủ hướng đến phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên, thầy phong thủy hiện rất nổi hiện tại.

1. Phong thủy nhà ở?

phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên

Trước khi tìm hiểu phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm về phong thủy nhà ở. Phong thủy nhà ở là một phạm trù của khoa học chứ không hề là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Nó chính là những nghiên cứu các yếu tố như hướng gió, hướng khí,.. ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người.

Có thể hoàn toàn dịch được phong là gió, thủy là nước nó là những yếu tố thường ngày mà chúng ta nhận được từ thiên nhiên. Chính vì vậy từ trước đến nay dù mê tín hay khoa học thì việc xây nhà cũng đề cao yếu tố phong thủy.

2. Những điều cần biết về phong thủy nhà ở

Có rất nhiều những yếu tố và điều cần biết về phong thủy nhà ở mà mỗi gia chủ nên biết và tìm hiểu , cụ thể những kiến thức phong thủy về nhà ở cơ bản như:

Nhà ở hợp phong thủy là gì?

phong thủy nhà ở theo tuổi

Ngôi nhà hợp phong thủy, có phong thủy tốt sẽ mang lại cho gia chủ sự tốt lành, hưng vượng, may mắn. Để được coi là nhà ở hợp phong thủy, ngôi nhà cần có được những yếu tố như: địa hình đất thuận tiện, phương vị, có sự thông thoáng nhất định và sự tác động vừa phải của các yếu tố tự nhiên như nắng, gió tới ngôi nhà.

Nhà ở hợp với mệnh gia chủ?

Phong thủy nhà tốt cũng có nghĩa là phương hướng nhà và các đồ đạc được bày trí trong nhà phù hợp, hay còn gọi là hợp mệnh gia chủ. Với mỗi gia chủ thuộc mệnh khác nhau nên chọn những màu tương sinh hoặc thúc đẩy để tăng được sự may mắn, thu hút tài lộc.

Ngôi nhà cần đủ ánh sáng tự nhiên

xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Ánh sáng tự nhiên hay còn là mặt trời chính là yếu tố rất được chú trọng khi thiết kế nhà cũng như trong phong thủy nhà ở. Căn nhà hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên, đón được gió, mang lại cảm giác thoáng khí sẽ mang lại những luồng khí tốt lành đến với sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất, thiết kế thi công nhà cũng cần chú ý đến yếu tố này trong phong thủy để tránh việc ngăn cản những luồng khí tốt.

Thiết kế thêm những màu tương sinh để tạo sự sinh động cho ngôi nhà

Cây cối sẽ khiến nguồn không khí trong nhà luôn được thanh mát và trong lành, nó cũng khiến cho bạn có được cảm giác thư thái. Chính vì vậy mà nếu có thể bạn hãy trang bị thêm những cây xanh trong nhà nhé. Còn màu sắc từng phòng tùy thuộc vào mệnh gia chủ để phối cho thích hợp nhất và hợp ý mình nhất.

3. Những nguyên tắc cần biết trong phong thủy nhà ở

Nguyên tắc trong phong thủy nhà ở cần chú ý từ khi thực hiện đến khi lên ý tưởng để sắp xếp tất cả mọi thứ được hài hòa và tốt nhất. Điều này rất quan trọng bởi nó thu hút được những khí tốt, khí vượng, xua tan được những ám khí xấu gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình. Cụ thể bạn nên chú ý đến những nguyên tắc sau:

Thiết kế nhà tọa tại hướng vượng khí

phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Chọn được hướng nhà tốt, hợp với độ tuổi và vận mệnh của gia chủ là việc quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng nhà ở đúng phong thủy. Gia chủ nên chọn đúng hướng vượng để gia đạo bình an, thu hút được tài lộc và may mắn. Nếu không chọn được hướng nhà như ý hay hướng nhà tọa tại hướng xấu sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều phiền lụy như sức khỏe và công việc không tốt, không thuận cho việc làm ăn tiền tài.

Hướng cửa chính đúng phong thủy, không phạm

Cửa chính không chỉ có tác dụng là lối để chúng ta ra vào mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đón sinh khí và tài lộc cho căn nhà của bạn. Do đó, cửa chính phải hội tụ tất cả những yếu tố từ kích thước, tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý và đúng hướng với phong thủy mệnh gia chủ. Phải đặt ở cung sinh khí mệnh của gia chủ mới có thể đón vượng khí.

Cửa các phòng cũng có rất nhiều những lưu ý bạn cần tránh để không phạm phải những yếu tố phong thủy xấu. Từ cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, phòng bếp,..

xem phong thủy nhà ở

4. Thiết kế thi công nhà và nội thất theo phong thủy

Nếu như bạn đang muốn sở hữu căn nhà từ thiết kế đến nội thất đúng ý, đúng với phong thủy và vận mệnh của mình mà có được độ thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ đến LuxhouseHD. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao từ những kỹ sư thiết kế tại công ty chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn sự hài lòng nhất với chi phí hợp lý nhất.

Những thông tin về phong thủy nhà ở theo phong thủy tam nguyên trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu