Phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974

Bạn sinh năm 1974, năm nay bạn muốn xây nhà, nhưng “ phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 ra sao để mang may mắn, tài lộc vào nhà?”. Tất cả những thông tin liên quan đến hướng nhà, màu sắc nhà, hướng các phòng,… hợp phong thủy cho tuổi Giáp Dần sẽ được các chuyên gia phong thủy của Luxhousehd.vn lý giải dưới bài viết.

I. Thông tin chung về tuổi Giáp Dần 1974

tuổi giáp dần 1974

Trước khi đi tìm hiểu về phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974, bạn đã biết thông tin về tuổi của mình chưa?

– Những người sinh năm 1974: tuổi Dần (con Hổ).

– Năm sinh dương lịch sẽ từ 23/1/1974 đến 10/2/1975.

– Năm sinh âm lịch là: Giáp Dần.

– Ngũ hành mệnh: Thủy – Đại Khê Thủy (Dòng suối lớn).

– Thiên can: Giáp.

+ Tương hợp: Kỷ.

+ Tương hình: Canh, Mậu.

– Địa chi: Dần.

+ Tam hợp là: Dần – Ngọ – Tuất.

+ Tứ hành xung là: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

II. Hướng phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 là những hướng nào?

*) Hướng phong thủy tốt cho gia chủ tuổi Giáp Dần.

hướng tốt cho phong thủy tuổi giáp dần – Tây Bắc (Thiên y): Gặp thiên thời được che chở.

– Đông Bắc (Phục vị): Được sự giúp đỡ từ người khác.

– Tây (Diên niên): Mọi sự đều ổn định.

– Tây Nam (Sinh khí): Phúc lộc được vẹn toàn.

*) Hướng phong thủy xấu tuổi Giáp Dần 1974 nên tránh.

– Bắc (Ngũ quỷ): Gặp tai hoạ.

– Đông (Lục sát): Nhà sẽ có sát khí.

– Nam (Hoạ hại): Nhà sẽ có hung khí.

– Đông Nam (Tuyệt mệnh): Chết chóc.

III. Màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974

“Màu xanh dương và màu đen” sẽ là 2 màu bản mệnh của người mệnh Thủy như tuổi Giáp Dần. Tuy nhiên, không nhất thiết chỉ sử dụng 2 màu này. Gia chủ cũng có thể kết hợp những màu sắc không xung khắc khác để tạo nên sự hài hòa cho không gian nội thất nhà mình trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Chỉ có điều, các bạn nên tránh dùng các màu sơn như màu: nâu đất hoặc thiên về màu nâu vì mầu này tương ứng với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).

IV. Lời khuyên cho việc bài trí nội thất cho gia chủ tuổi Giáp Dần

1. Hướng cửa chính

hướng cửa chính nhà ở phong thủy

Đối với một ngôi nhà thì “cửa chính” luôn là thành phần quan trọng nhất, không chỉ về yếu tố phong thủy mà còn là về thẩm mỹ, công năng và còn có yếu tố phong thủy nữa.

Trong nghiên cứu phong thủy nhà ở thì “dương trạch tam yếu” – tức là cửa chính, bếp và phòng ngủ. Người ta có nói rằng hướng cửa chính phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ thì gia đình mới có thể sung túc, sự nghiệp thuận lợi, tiền tài vô nhà. Bởi vậy mà có rất nhiều người chấp nhận chi một số tiền kha khá chỉ để sở hữu cho mình một ngôi nhà có hướng cửa phù hợp với mình.

Bởi niềm tin họ đặt vào phong thủy và vô cùng lớn.

Và tất nhiên, đối với những gia chủ tuổi Giáp Dần thì hướng cửa chính tốt nhất là những hướng được kể ở trên. Nhưng nếu hướng cửa không phù hợp và bạn cần 1 giải pháp cải tạo cho phù hợp thì hãy làm như sau:

– Cách thứ nhất: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc hướng Đông Bắc (Phục Vị).

– Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa nhà để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

2. Hướng bếp và hướng bồn rửa

phòng bếp cho tuổi giáp dần

– Bếp thường được đặt tại hướng tốt như: Bắc, Nam, Đông Nam hoặc Nam. Sau đó đặt nhìn về các hướng như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

– Hướng của bồn rửa nên được đặt theo hướng: Bắc, Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Sở dĩ bồn rửa đặt ở các hướng xấu này là bởi nó sẽ rửa trôi những thứ không may mắn trong gia đình ra ngoài.

*) Một số lưu ý về bố trí phòng bếp của gia chủ Giáp Dần

– Khi đặt bếp thì không nên đặt gần bồn rửa, không đặt trước cửa sổ và phải tránh tủ lạnh.

– Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang. Bởi vị trí này sẽ khiến bạn không giữ được tài sản.

– Bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nguồn gốc sinh ra nhiều vi rút, vi khuẩn và các luồng khí không tốt, dễ làm hỏng thức ăn dẫn đến các bệnh qua đường ăn uống.

– Theo phong thủy, thì thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không thì gia chủ sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc.

– Bếp nên đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) – tức đặt ở vị trí trong cùng của căn nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì như vậy tài lộc của gia chủ sẽ phát và gia đình thịnh vượng.

phong thủy tuổi giáp dần 1974

3. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cung cấp năng lượng cho mỗi người sau 1 ngày dài làm việc, nên cần đặt theo hướng tốt. Giường ngủ cũng tương tự như vậy. Nam tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy, mà

Kim lại sinh Thủy. Vậy nên hướng Kim và màu sắc thuộc hành Kim sẽ đem đến những điều tốt nhất cho gia chủ Giáp Dần.

Trên là những tư vấn cũng như là lý giải của các chuyên gia phong thủy của Luxhousehd.vn về “phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974”. Mong rằng qua đây các gia chủ có thể biết thêm được nhiều thông tin hữu ích trong việc xây nhà để mang lại may mắn, tài lộc cho mình và gia đình.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu