Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nhà ở không chỉ là tài sản lớn mà còn là tổ ấm của mỗi gia đình, nơi các thành viên cùng nhau quây quần, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Vậy nên, trước khi thiết kế, xây dựng bất kỳ công trình nhà ở nào, cả gia chủ và các kiến trúc sư đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Ở bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989.

1. Tìm hiểu về tuổi Kỷ Tỵ

phong thủy nhà ở tuổi kỷ tỵ

Nam gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang quẻ mệnh Khôn, thuộc Tây tứ trạch. Ngược lại, nữ Kỷ Tỵ 1989 có cung Tốn, thuộc Đông tứ trạch. Tuy nhiên, trong xây dựng nhà ở nói chung cũng như phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989 nói riêng, người ta thường lấy tuổi của chủ nhà, là nam giới, người được xem là chủ nhân, trụ cột của gia đình theo truyền thống văn hóa phương Đông. Trong ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ 1989 là Đại Lâm Mộc, tức cây gỗ lớn trong rừng nên người tuổi này cũng thường có tính cách hào sảng, cương trực và bao dung.

2. Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

a. Hướng nhà ở tốt theo phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể chọn hướng xây nhà theo 1 trong 4 hướng tốt sau đây:

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này đặc biệt tốt cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, giúp thăng quan tiến chức, tiền đồ rộng mở.

– Hướng Tây (Thiên Y): Thiên ở đây chính là trời, y trong y học. Hướng Thiên Y mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đây là hướng Thượng Cát với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, không chỉ mang đến tài lộc mà còn củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng hòa hợp.

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng tốt giúp lưu giữ tài vận cho những người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Với những người sắp bước vào kỳ thi cử sẽ mang lại may mắn, công danh đỗ đạt.

b. Hướng xấu nên tránh

hướng tốt phong thủy cho nhà ở

Bên cạnh 4 hướng tốt, gia chủ Kỷ Tỵ tuyệt đối nên tránh chọn 4 hướng sau để làm nhà bởi sẽ mang lại những xui xẻo, thậm chí tai họa chết người.

– Hướng Đông (Họa Hại): Hướng xui xẻo trong làm ăn, dẫn đến sự nghiệp đổ bể, trong cuộc sống dễ bị người khác ám hại, vướng phải thị phi, tai ương.

– Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Nếu xây nhà theo hướng này dễ gây bất hòa, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình, các mối quan hệ làm ăn cũng dễ bị quấy phá. Công ăn việc làm không ổn định, mất việc, mất nguồn thu nhập.

– Hướng Nam (Lục Sát): Làm ăn thất bát, tình cảm xáo trộn, dễ gặp tai ương.

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Xây nhà theo hướng này rất có hại cho gia chủ, có thể dẫn đến tán gia bại sản, con cái không phát triển, thậm chí bệnh tật chết người.

c. Màu sắc trong phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

màu sắc trong phong thủy nhà ở

Gia chủ Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành nên màu phù hợp nhất chính là màu xanh lá, màu gỗ, màu xanh lam hoặc màu đen đại diện cho hành Thủy cũng rất tốt. Bạn có thể tận dụng kết hợp các gam màu này trong thiết kế để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình, đồng thời cũng tạo sự yên bình, thư thái cho không gian. Nên tránh chọn gam màu trắng, vàng hay đỏ, tím làm chủ đạo khi xây nhà bởi không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nội thất trong các phòng cũng nên sử dụng chất liệu gỗ, hợp với hành Mộc thay. Không nên lạm dụng các chất liệu bằng kim loại hoặc sử dụng các vật sắc nhọn trong trang trí.

Ngoài ra, nếu các màu xanh lam, xanh lá không phải là gam màu yêu thích, bạn có thể tận dụng các không gian trống, có ánh sáng tự nhiên để trồng thêm các loại cây xanh, cây cảnh trong khuôn viên nhà ở, vừa tốt cho phong thủy lại tạo cảm các thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

3. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở, các kiến trúc sư cũng như gia chủ không chỉ cần tập trung vào các yếu tố phong thủy tốt, mà còn phải lưu ý tránh những điều kiêng kỵ để tránh những điều không may mắn đến với gia đình. Bên cạnh chọn hướng tốt, phối màu sắc phù hợp, cần phải lưu ý các vấn đề sau:

– Ban thờ phải được đặt ở nơi cao, thoáng (trừ bàn thờ thần tài, thổ địa), tránh gió thổi và ánh sáng chiếu thẳng vào. Nếu là nhà riêng hãy chọn xây phòng thờ ở nơi yên tĩnh, tránh gần nơi ồn ào, không khí ô nhiễm…

– Các cửa của ngôi nhà không thông với nhau theo đường thẳng vì sẽ khiến tài lộc trôi thẳng ra ngoài, không được lưu giữ lại trong nhà.

– Bếp nấu đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt.

– Cửa nhà vệ sinh không đối diện với các không gian sinh hoạt khác như cửa phòng bếp, phòng ngủ, không chiếu thẳng vào phòng khách hay phòng thờ…

Việc bố trí phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ sao cho phù hợp là điều không thể xem nhẹ. Bởi các yếu tố phong thủy không chỉ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mà còn giúp gia đình tránh được những điều xui xẻo, rủi ro, bảo vệ cả gia đình. Để biết thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích trong xây dựng cũng như tham khảo những mẫu thiết kế nhà ở ấn tượng nhất hãy truy cập https://luxhousehd.vn/ hoặc gọi đến hotline 0906.250.789 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu