Thi công trọn gói bao gồm những gì? Có nên chọn thi công trọn gói?

Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng dịch vụ thi công trọn gói không? Tham khảo ngay những chia sẻ về những gì bạn có được khi lựa chọn thi công trọn gói từ công ty thiết kế thi công nội thất. Đừng tiếc vài phút cùng theo dõi chia sẻ này với chúng tôi nhé!

1. Thi công trọn gói là gì?

Thi công trọn gói là một gói dịch vụ thiết kế thi công nội thất của các công ty chuyên về thiết kế thi công nội thất. Thay vì mất nhiều thời gian thiết kế, mua sắm nguyên vật liệu cần thiết và tìm người thực hiện thi công ngôi nhà của mình theo bản thiết kế bạn mong muốn. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói vừa tiết kiệm thời gian chi phí lại đảm bảo tính chuyên môn giúp bạn sở hữu ngôi nhà đẹp như mơ. Tại sao lại không?

thi công trọn gói

2. Thi công trọn gói bao gồm những hạng mục nào?

a. Thiết kế và xin giấy phép xây dựng

Trước khi bắt tay vào xây một ngôi nhà, bạn cần có bản thiết kế của nó. Cần có thiết kế phối cảnh ngoại thất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ kết cấu ngôi nhà, hồ sơ lắp đặt hệ thống điện nước,…

Những giấy tờ thông tin này là cần thiết để việc thi công sau này được diễn ra dễ dàng hơn.

Sau khi có bản thiết kế, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn vì không biết phải làm điều này như thế nào. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Xin giấy phép xây dựng ở đâu?,… Lúc này, vai trò của công ty thiết kế và thi công nội thất rất quan trọng.

Không ít người phải tốn nhiều thời gian để xin giấy phép xây dựng khiến kế hoạch xây dựng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do hồ sơ xây dựng bạn chuẩn bị không hợp cách, thiếu giấy tờ,… Công ty chuyên về thiết kế và thi công xây dựng có nhiều kinh nghiệm trong việc xin giấy phép xây dựng. Họ biết cách làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng để được duyệt nhanh nhất.

b. Tính toán dự trù chi phí xây dựng

Tính toán dự trù chi phí xây dựng

Bước này rất quan trọng đảm bảo tài chính trong quá trình thi công công trình không bị gián đoạn do tài chính không đủ.

Để xây nên một ngôi nhà, cần chuẩn bị rất nhiều nguyên vật liệu. Để đảm bảo bạn không bỏ sót chúng trong bảng dự trù kinh phí. Hãy để công ty chuyên về xây dựng giúp bạn làm điều này.

Chi phí xây dựng có thể chia làm chi phí thi công phần thô, chi phí hoàn thiện xây dựng, chi phí nhân công, chi phí lắp đặt nội thất. Thời gian xây dựng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng của bạn. Công trình thi công càng lâu, chi phí nhân công càng tăng khiến chi phí bạn phải bỏ ra có thể bị đội lên.

c. Thực hiện thi công xây dựng phần thô

Giải phóng mặt bằng

Thiết lập hệ thống che chắn bảo vệ an toàn quanh khu vực thi công để tránh gây ảnh hưởng tới xung quanh hàng xóm.

Thi công xây dựng theo thiết kế ban đầu đặt ra. Bao gồm tất cả công việc như: đào hố, làm móng, lắp đặt hệ thống nước thải, làm làm sàn, làm cột, làm mái,…

Thiết lập hệ thống điện, nước, tín hiệu thông tin âm tường. (Không bao gồm lắp đặt hệ thống chống sét).

d. Thi công phần hoàn thiện công trình

đơn giá thi công trọn gói nhà phố

Nhà thầu tiến hành trang trí ngôi nhà theo thiết kế đã được chủ đầu tư duyệt trước đó.

Thực hiện chống thấm, lát sàn, ốp tường và ốp trần. Không bao gồm ốp tường bằng đá granite, ốp trần và ốp kệ các loại.

Ốp cầu thang (nếu có).

Lắp đặt cửa ra vào và cửa sổ nếu có. Có nhà thầu không nhận thi công điều này nên bạn cần hỏi rõ trước khi chọn.

Sơn tường toàn bộ ngôi nhà.

Lắp đặt thiết bị phòng tắm, phòng bếp (nếu có). Không bao gồm lắp đặt điều hòa, bình nóng lạnh. Tuy nhiên, trong thiết kế có phần này vậy nên đội thi công sẽ để lại hệ thống cấp điện nước cho gia chủ thuận tiện lắp đặt về sau.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng căn bản. Không bao gồm cung cấp lắp đặt đèn chùm và rèm cửa.

Tiến hành chọn vệ sinh toàn ngôi nhà trước khi bàn giao.

Bàn giao toàn bộ công trình đã thực hiện cho chủ đầu tư hoặc chủ nhà.

Lưu ý khi chọn thi công trọn gói từ công ty thiết kế và xây dựng:

Giá của gói thầu phụ thuộc vào đơn vị thi công bạn chọn, loại vật tư bạn muốn cùng khối lượng công việc, diện tích xây dựng thực tế của bạn. Giá của các công trình sẽ không giống nhau vậy nên để nhận báo giá chính xác công trình của bạn nhất, hãy liên hệ với công ty xây dựng trọn gói để được tư vấn báo giá.

Nếu tài chính của bạn không đủ, bạn có thể lựa chọn bớt một số phần trong gói thi công. Ví dụ như việc hoàn thiện công trình có thể để thực hiện sau.

Trên đây là những chia sẻ về gói thi công trọn gói của công ty thiết kế và xây dựng. Hi vọng qua những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích được hưởng khi sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc xoay quanh việc thi công xây dựng nhà ở trọn gói. Liên hệ với LuxhouseHD để được tư vấn giải đáp tận tình nhất.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu