Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cần lưu ý nhưng gì? Làm thế nào để có một không gian sống đẹp với chung cư 2 phòng ngủ. LuxhouseHD sẽ giải đáp ngay sau đây.

Chung cư 2 phòng ngủ là một loại hình chung cư khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Vì thế, thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của đại bộ phận người dân. Tuy nhiên, để có một không gian sống đẹp với căn hộ 2 phòng ngủ, người làm công việc thiết kế cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây.

1. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

a. Hãy đo đạc không gian thực tế của căn hộ

thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Để có một không gian sống lý tưởng, thì việc đầu tiên trước khi bắt đầu vào thiết kế đó chính là bạn cần phải đo đạc kích thước thực tế, chính xác của không gian sống.

b. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Phong cách thiết kế nội thất thường sẽ do chủ nhân của căn hộ lựa chọn và các nhà thiết kế sẽ dựa vào ý tưởng, mong muốn của gia chủ mà đưa ra những tư vấn phù hợp và hiện thực hóa ý tưởng của gia chủ bằng những bản vẽ.

Việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với thực tế căn hộ sẽ giúp mang đến một không gian sống đẹp và tốt hơn.

c. Lựa chọn màu sắc và ánh sáng khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của người nhìn và đi đến não bộ góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của người nhìn.

Chính vì thế khi thiết kế nội thất nên ưu tiên lựa chọn những gam màu tươi sáng, vui vẻ. Những gam màu này sẽ mang đến cảm giác vui vẻ khi về nhà và bạn thấy yêu ngôi nhà của mình hơn.

Những gam màu ấm cũng là sự lựa chọn tuyệt vời, bởi nó tạo ra cảm giác ấm cúng, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, ánh sáng cũng là yếu tố then chốt để giúp cho không gian sống trở nên tốt đẹp hơn. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ, ban công để có được một không gian sống đẹp. Vì nhờ có ánh sáng mà mọi món đồ nội thất trở nên lung linh hơn.

nội thất chung cư 2 phòng ngủ

d. Lựa chọn vật liệu phù hợp

Mỗi phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ phù hợp với những loại vật liệu khác nhau. Chính vì thế cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn nội thất cho căn hộ của bạn.

e. Lựa chọn đơn vị thiết kế

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất lâu năm chuyên nghiệp. Một đơn vị thiết kế lâu năm là đơn vị sở hữu một đội ngũ những kiến trúc sư lão làng, giàu kinh nghiệm. Những thiết kế của họ đã chinh phục sự khó tính của nhiều khách hàng khác nhau. Bởi thế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đẹp.

f. Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư. Hãy cân nhắc đến yếu tố này trước khi quyết định đặt các món đồ nội thất ở vị trí như thế nào?

Có thế bạn quan tâm:

2. Hướng dẫn cách bài trí nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp

a. Hướng dẫn bài trí nội thất phòng khách chung cư 2 phòng ngủ

mẫu thiết kế chung cư 2 phòng ngủ

Phong khách của những căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, nên thường được thiết kế theo phong cách đơn giản, tốt nhất là phong cách hiện đại để mang đến cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Bạn nên lựa chọn những đồ nội thất hiện đại, đơn giản, đa năng. Không nên sử dụng quá nhiều nội thất trong căn phòng như thế sẽ làm cho mọi thứ trở nên rối rắm, không gian sống trở nên ngột ngạt, khó chịu.

Màu sắc nên lựa chọn những màu tươi sáng như màu trắng, màu kem… hay các gam màu trung tính cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

b. Hướng dẫn bài trí phòng bếp trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Với căn hộ chung cư 2 phòng ngủ nên thiết kế liên thông giữa phòng bếp và phòng khách. Việc phá bỏ bức tường ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách sẽ mang đến cảm giác thoải mái và thoáng đãng hơn cho người sử dụng.

Một tấm trải sàn hay một quầy bar nhỏ vừa tiện dụng lại vừa có tác dụng ngăn chia phòng khách và phòng bếp. Vẫn đảm bảo được không gian riêng cho mỗi căn phòng.

Tuy nhiên, lưu ý không nên đặt phòng bếp ở gần cửa ra vào, vì như thế là phạm đại kỵ trong thiết kế nội thất nhà ở.

thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ đẹp

c. Hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng của các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế đến không gian này, các nhà thiết kế nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của các thành viên mà đưa ra sự bố trí và sắp xếp một cách hợp lý.

Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách nên đặc biệt chú ý tới những vấn đề sau:

– Không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

– Không để giường ngủ ở vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, dựa đầu vào tường nhà vệ sinh…

– Không đặt đầu giường ở bên dưới cửa sổ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ. Liên hệ với LuxhouseHD nếu muốn có một không gian sống đẹp.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu