Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy: Tăng năng suất, thăng tiến sự nghiệp

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người cũng sử dụng phòng ngủ để làm việc, học tập. Do đó, việc bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy là rất quan trọng, giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến. Khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ, cần lưu ý các yếu tố phong thủy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp của gia chủ.

==> Xem thêm: 50+ mẫu phòng ngủ phong cách Scandinavian tinh tế 2024

                           Mẫu thiết kế phòng ngủ không gian hẹp hữu ích nhất

Cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc

 • Nên đặt bàn ở vị trí có ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng tự nhiên giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, kích thích sự sáng tạo.
 • Nên đặt bàn ở vị trí góc tường gần cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng và lưu thông không khí. Vị trí này cũng mang lại cảm giác an toàn, thoải mái cho người ngồi.
 • Tránh đặt bàn giữa phòng làm việc, đối diện với cửa sổ, đối diện với nhà vệ sinh, đối diện với xà ngang, dưới đèn chùm,… Những vị trí này đều mang đến những luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.
 • Theo phong thủy hướng bàn làm việc nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Mệnh Kim hợp hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc. Mệnh Mộc hợp hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam. Mệnh Thủy hợp hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam. Mệnh Hỏa hợp hướng Đông, hướng Nam, hướng Tây Nam. Mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc.
 • Bàn làm việc nên quay về hướng cửa là hướng đón nhận nguồn sinh khí (mang điềm lành), đồng thời cũng là hướng đón đầu cho những luồng sát khí (mang điềm dữ).

Kích thước bàn làm việc

 • Bàn làm việc cần có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ, đồng thời cũng cần đủ rộng rãi để người dùng có thể thoải mái làm việc.
 • Bàn làm việc quá nhỏ sẽ khiến người ngồi cảm thấy chật chội, khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Bàn làm việc quá lớn sẽ khiến phòng ngủ trở nên bí bách, chật chội.
 • Chiều dài bàn làm việc nên từ 1m2 – 1m5 đủ dài để máy tính, vật dụng và tài liệu còn chiều rộng bàn làm việc nên dao động từ 0.6 đến 0.8m giúp người dùng có thể thoải mái di chuyển trong quá trình làm việc. Chiều cao nên trong khoảng 80cm nhưng còn tùy vào vóc dáng của người dùng.

Chất liệu bàn làm việc

 • Nên chọn bàn làm việc bằng chất liệu gỗ tự nhiên, có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.
 • Chất liệu gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Màu sắc tươi sáng của bàn làm việc cũng giúp không gian phòng ngủ trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống.

Trang trí bàn làm việc

 • Nên trang trí bàn làm việc đơn giản, gọn gàng, tránh sử dụng quá nhiều đồ đạc. Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc, tránh gây cảm giác rối mắt, bừa bộn.
 • Có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để mang lại cảm giác tươi mát, sinh động. Những loại cây để bàn làm việc ưa chuộng hiện nay: cây ngọc ngân, cây dây nhện, cây hương thảo, hoa đồng tiền, cây kim tiền, hoa xác pháo….
 • Lựa chọn kệ làm việc gắn trên tường để giúp không gian thêm rộng và tăng diện tích trên bàn làm việc.

Mẫu thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp

Trang trí ảnh giúp không gian thêm độc đáo

Trang trí ảnh giúp không gian thêm độc đáo

Phong cách đơn giản nâng cao chất lượng học tập và làm việc

Phong cách đơn giản nâng cao chất lượng học tập và làm việc

Bàn làm việc để cạnh cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên tiết kiệm điện năng

Bàn làm việc để cạnh cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên tiết kiệm điện năng

Bàn làm việc đặt cuối chân giường đơn giản

Bàn làm việc đặt cuối chân giường đơn giản

Mẫu bàn làm việc kết hợp tủ để đồ

Mẫu bàn làm việc kết hợp tủ để đồ

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu