Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất chung cư

Chi phí thiết kế nội thất chung cư là bao nhiêu chính là mối quan tâm hàng đầu giúp cho gia chủ có thể chủ động được về nguồn tài chính thiết kế thi công nội thất chung cư. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này trong chuyên mục dưới đây.

1. Chi phí thiết kế nội thất chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí thiết kế nội thất chung cư là bao nhiêu bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

a. Đơn vị thiết kế

thiết kế nội thất cho chung cư

Tuy báo giá thiết kế mà các đơn vị đưa ra không có sự chênh lệch nhau quá nhiều. Nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến tổng chi phí thiết kế nội thất. Khi chọn đơn vị thiết kế nên lựa chọn nhưng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ có những nhà thiết kế chuyên nghiệp, giàu sáng tạo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bản thiết kế nội thất đẹp. Tuy nhiên, báo giá thiết kế nội thất ở những đơn vị này thường có chút cao hơn so với những đơn vị thiết kế mới thành lập.

b. Diện tích thiết kế

Đơn giá thiết kế nội thất thường tính theo m2, cho nên diệc tích thiết kế càng lớn thì chi phí thiết kế càng nhiều.

c. Phong cách thiết kế nội thất

Mỗi phong cách thiết kế nội thất chung cư đều có những độ khó, dễ nhất định. Cho nên tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà chi phí thiết kế nội thất cao hay thấp.

chi phí thiết kế nội thất căn hộ

d. Gói thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn

Tùy thuộc vào gói thiết kế nội thất bạn lựa chọn đã bao gồm hay chưa bao gồm thi công nội thất.

Có thế bạn quan tâm:

2. Chi phí thiết kế nội thất bao gồm những khoản nào?

Chi phí thiết kế nội thất gồm nhiều khoản chi phí được cộng lại. Các khoản chi phí nội thất gồm có:

a. Chi phí tư vấn thiết kế

Tùy thuộc vào từng đơn vị thiết kế mà khoản chi phí này có được tính hay không. Nhiều đơn vị thiết kế nội thất đã không tính khoản chi phí này.

b. Chi phí thiết kế

Đây là khoản chi phí mà chủ đầu tư phải chi trả cho công lao thiết kế nội thất của các nhân viên thiết kế. Khoản chi phí này đã được cả hai bên thỏa thuận ngay từ ban đầu và cùng ký kết hợp đồng.

chi phí làm nội thất chung cư

c. Chi phí thi công nội thất

Trong trường hợp bạn lựa chọn gói thiết kế thi công nội thất thì chi phí thiết kế bao gồm cả chi phí thi công nội thất.

3. Quy trình thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư cũng cần phải trải qua những giai đoạn khác nhau trước khi bàn giao cho gia chủ bản thiết kế nội thất như họ mong muốn. Quy trình thiết kế nội thất gồm có:

a. Tư vấn thiết kế nội thất

Việt đầu tiên đó chính là tiếp cận với khách hàng, trao đổi với họ những thông tin về căn hộ, mong muốn của gia chủ về ngôi nhà tương lai từ đó đưa ra tư vấn về ý tưởng thiết kế, xu hướng thiết kế phù hợp nhất.

phí thiết kế nội thất chung cư

b. Khảo sát thực địa

Tiếp theo, các kiến trúc sư sẽ đến tận hiện trường cần thiết kế đo đạc kích thước thực tế để đưa ra những tính toán chính xác nhất.

c. Lên bản vẽ phác thảo mô hình 3D

Từ số liệu thực tế, các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ phác thảo mô hình 3D sau đó gửi cho khách hàng xem bản phối cảnh.

d. Lên bản vẽ chi tiết

Tiếp theo các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết vào từng phòng, từng khu vực trong ngôi nhà.

e. In ấn và giao bản vẽ thiết kế cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành bản vẽ chi tiết từng hạng mục và được khách hàng đồng ý. Các kiến trúc sư sẽ tiến hành in bản vẽ và giao cho khách hàng.

4. Công ty thiết nội thất uy tín tại Hải Dương

chi phí thi công nội thất chung cư

Hiện tại có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất, tuy nhiên đâu mới là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng tại Hải Dương?

Đó là Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Luxhouse. Đây là một trong những công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại Hải Dương. Đây là đơn vị thiết kế được nhiều người lựa chọn bởi:

  • Là nơi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu: Những kiến trúc sư được tại đây đều là những người giàu sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Họ, những người luôn luôn đưa ra những ý tưởng phong phú mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo: Ngay từ lúc đầu khi mới tiếp cận với Luxhouse khách hàng đã cảm thấy vô cùng hài lòng bởi thái độ nhiệt tình, niềm nở của nhân viên tư vấn của công ty. Họ luôn luôn ân cần, chu đáo tận tình với khách hàng cả trước và sau khi hoàn thành công trình thiết kế.
  • Công ty có xưởng sản xuất riêng: Ngoài thiết kế nội thất, Luxhouse còn có một xưởng sản xuất nội thất riêng, cho nên đảm bảo những sản phẩm nội thất được sản xuất theo đúng thiết kế, đảm bảo cả về chất lượng, số lượng và thời gian thi công.

Chi phí thiết kế nội thất chung cư là bao nhiêu, gồm những khoản nào? Liên hệ ngay với Luxhouse để nhận được báo giá thiết kế chi tiết nhất.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu