Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay là không?

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay là không? Đây là câu hỏi mà có được sự quan tâm từ nhiều người nhất. Bạn hãy đọc kỹ bài này để hiểu thêm.

Sau khi mua chung cư bạn cần phải có thêm khoảng thời gian để bạn có thể trang trí, bố trí những đồ nội thất trong căn hộ của mình. Có nhiều người cho rằng việc thuê thiết kế nội thất là điều không cần thiết. Bởi không gian nhỏ và cũng không cần điều gì quá cầu kỳ. Nhưng thực chất thì điều đó có ổn hay không?

Để tăng việc nhận thức, kiến thức cho nhiều người thì cần phải nói rõ hơn về vấn đề này. Bạn cần thuê thiết kế khi nào? Thực ra cứ khi nào bạn cần làm về nhà cửa, nội thất là bạn cần phải thuê thiết kế. Việc thuê thiết kế bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ nhưng lại tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như khiến bạn ưng ý hơn rất là nhiều. Do đó cần phải hiểu là thuê thiết kế sẽ giúp bạn được nhiều điều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong bài này sẽ nhắc đến những kinh nghiệm cụ thể để bạn xem xét rằng có nên hay không nên thuê thiết kế nội thất chung cư.

nội thất chung cư phòng khách

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

Trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế nội thất. Nhưng làm sao để bạn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp đây? Những vấn đề liên quan đó chính là gì những vấn đề về thiết kế, thuê trọn gói hay thi công.

Vấn đề đầu tiên: gia chủ có ý tưởng, sau đó tìm ảnh trên mạng, sau đó đưa cho đơn vị thi công. Cách này tuy không phải bỏ chi phí thuê thiết kế nhưng sẽ có những điều bất cập trong quá trình thi công, không được như mong muốn của gia chủ.

Tiếp theo đó là vấn đề thi công trọn gói: thi công trọn gói từ đầu tới cuối. Gia chủ khoán hoàn toàn cho bên thiết kế. Ưu điểm của phương pháp này là gia chủ không cần có ý tưởng và nội thất trong căn nhà sẽ làm theo bên thiết kế và những ý tưởng. Nhưng nhược điểm  đó chính là cả khi bạn để cho thiết kế làm xong bạn vẫn không ưng ý.

phòng tắm nội thất chung cư

Vấn đề thứ 3 đó chính là vấn đề về thi công. Khi mà bản thiết kế được liên, việc lựa chọn chất liệu thi công là cho chủ nhà. Để việc thi công được như ý của gia chủ thì đỏi hỏi phải đầu tư chi phí theo những gì mà gia chủ đưa ra.

Vấn đề “rẻ, bền, đẹp” luôn là vấn đề muôn thuở của người dân Việt Nam. Từ xưa đến nay vẫn vậy. Chính vì thế mà giá cả cũng là một vấn đề nhạy cảm đối với người làm nghề thiết kế.

Làm sao để biết đơn vị thiết kế nào là phù hợp? Hãy đến hoặc gọi điện trao đổi hoặc xem qua những công trình mà họ đã làm trên trang web công ty.

2. Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay là không?

Vì nhận thức về nghề thiết kế trước này vẫn vậy. Vẫn có người cho rằng sản phẩm thiết kế là một thứ gì đó “trên mạng” dễ dàng để có. Tại sao lại thế? Tại vì sản phẩm thiết kế là sản phẩm không chạm, sờ được. Và vì nó là sản phẩm của sự sáng tạo, mang tính nghệ thuật, cảm quan nên có rất nhiều điều bất cập khi thiết kế. Những người làm nghề thiết kế sẽ thấu hiểu điều này.

phòng bếp nội thất chung cư

Một điều muốn khẳng định và cũng là lời chân thành đối với mọi người khi mà có nhu cầu muốn sang sửa lại căn hộ của mình đó chính là: “ Nên thuê thiết kế chung cư!”. Tại sao lại thế? Chỉ đơn giản là vì khi bạn thuê thiết kế sẽ đáp ứng được ý tưởng của bạn cụ thể hơn trước khi thi công. Giống như là bạn muốn làm điều gì thì có kế hoạch vẫn hơn vậy.

Một ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn. Khi bạn không thuê thiết kế dẫn đến tình trạng thi công không đúng kỹ thuật, tốn nhiều nguyên vật liệu, gia tăng chi phí, mọi thứ thành phẩm làm bạn chưa thực sự ưng ý. Nhưng khi đến với đơn vị thiết kế thì bạn sẽ không có những điều đó, mà chỉ mất tiền thuê thiết kế, chi phí lại hợp lý.

Khi mọi thứ đã được thi công và hoàn thiện. Nếu có thiết kế mà người đi công làm không đúng bạn sẽ biết ngay. Nhưng nếu không có đến lúc thiết kế sai rồi thì lại phải làm lại hay sao? Hay là sửa lại? Đó là những điều bạn thực sự nên lưu ý.

Mặc dù vậy việc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không nó hoàn toàn phụ thuộc vào gia chủ, và quan điểm của mỗi người ra sao. Chúc bạn có được một căn hộ với nội thất như ý và luôn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi về đến nhà.

Có thế bạn quan tâm:

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu