Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự và những điều bạn nên biết!

Hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự gồm có những gì? Bạn cần phải làm gì để có được một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh?

Để có một không gian biệt thự được như ý muốn thì không phải là điều dễ dàng. Khi làm việc với đơn vị thiết kế thì bạn cần phải trao đổi kỹ càng và chi tiết hơn.

Bạn hãy xem một số điểm nhắc đến trong bài viết này để có thêm thông tin cần thiết khi thiết kế biệt thự.

1. Vai trò của hồ sơ thiết kế biệt thự

hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Có nhiều đơn vị thiết kế biệt thự hiện nay. Nhưng vẫn có những người có quan điểm không cần hồ sơ thiết kế vẫn có thể xây nhà.

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế để thiết kế biệt thự cho bạn thì bạn có thể thấy trước được công trình từ những thiết kế cơ bản, điện nước,… trước khi thi công. Hơn thế nữa, còn tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho một công trình nếu như bạn thuê thiết kế trước.

Ngoài mặt tiết kiệm chi phí còn đảm bảo về kết cấu công trình. Tại vì, mỗi đơn vị đều có những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề thiết kế để tư vấn cho bạn những điều quan trọng và cần thiết nhất. Những doanh nghiệp, đơn vị thiết kế đều là những người kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư kinh tế để tính toán công trình biệt thự cho bạn.

Tiếp theo đó là về mặt thẩm mỹ của ngôi biệt thự mà bạn muốn thiết kế. Nếu như bạn làm mà không qua thiết kế thì công trình, ngôi nhà của bạn có thể sẽ không được như ý bạn. Bởi ngôi nhà được xây dựa trên kinh nghiệm của người thợ thi công, hoặc những bản vẽ, hình ảnh mà bạn thu thập được trên mạng.

Yếu tố phong thủy cũng chính là một trong những điều quan trọng nhất. Người Việt ta, từ xưa đến nay đều quan trọng các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà của mình. Từ việc lựa chọn hướng nhà, vị trí, đồ đạc trong ngôi nhà. Rồi lựa chọn màu sắc, hình dáng, kích thước nội thất.

Những điều được trình bày ở trên đã nêu lên được vai trò thiết yếu và quan trọng của thiết kế. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thiết kế kiến trúc biệt thự thì hãy liên hệ tới LuxhouseHD để được giải đáp cụ thể hơn.

2. Thành phần của hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự gồm có những mục nào?

hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Bạn hãy xem kỹ phần này để khi bạn thuê một đơn vị thiết kế biệt thự cho bạn, bạn có thể nắm được một số thông tin cơ bản.

Phần thiết kế có trong một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự đó là:

  • Danh mục bản vẽ: mục này sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quát về bộ hồ sơ gồm có những gì. Phần này cũng giống như mục lục của một quyển sách.
  • Bản vẽ kiến trúc: Đây là một trong những phần đầu tiên của bộ hồ sơ thiết kế. Phần này gồm có mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt của ngôi nhà.
  • Bản vẽ kết cấu: phần này do các kỹ sư kết cấu tính toán gồm có bản vẽ kết cấu hệ thống cột, dầm, sàn, móng,…
  • Bản vẽ điện: phần này vẽ hệ thống điện trong ngôi nhà. Hệ thống này cần có sự tiện nghi, thẩm mỹ, an toàn, tiết kiệm nhất có thể.
  • Bản vẽ nước: hệ thống cấp thoát nước trong ngôi nhà là điều không thể thiếu trong thiết kế.

3. Đơn giá dành cho hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp

hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Phần giá cả luôn là phần quan trọng và cần thiết khi thiết kế nhà. Với đơn giá để làm hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự thì bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác từ LuxhouseHD dưới đây nhé!

Bạn có thể tham khảo qua một phần của Hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự tại đây.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu