Cập nhật mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất 2020

Việc thi công nội thất có giá trị khá lớn vậy nên cần thiết có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Trong bài viết dưới đây, LuxhouseHD xin chia sẻ tới bạn mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất và những lưu ý khi ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Tham khảo ngay.

1. Tại sao phải ký hợp đồng thi công nội thất?

hợp đồng thiết kế nội thất

Hợp đồng thi công nội thất là hiệp ước giữa người thuê và bên cung cấp dịch vụ thi công nội thất, có sự bảo hộ của luật pháp Việt Nam. Bất kể là công trình thi công lớn hay nhỏ đều nên có hợp đồng để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Khi có tranh chấp xảy ra giữa khách hàng và bên nhận thầu dự án thi công nội thất. Hợp đồng thi công nội thất chính là bằng chứng để xử lý tranh chấp quan trọng. Hợp đồng thi công nội thất có thể thay đổi theo thời gian. Để lập hợp đồng đúng và có hiệu lực pháp luật bạn cần cập nhật đúng mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất.

Trong hợp đồng sẽ nêu rõ quyền và nghĩa vụ của hai bên khách hàng và bên nhận thầu. Ghi rõ những hạng mục phía khách hàng thuê bên nhà thầu thực hiện. Thời gian bắt đầu thi công, thời gian bàn giao thành quả và các khoản phí kèm đơn giá. Quy định về cách thanh toán, các giai đoạn thanh toán chi phí bên thuê cho bên nhà thầu, quy định khi bên nhà thầu không hoàn thành đúng như thỏa thuận ban đầu,… cũng cần được nêu chi tiết rõ ràng.

2. Mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất có gì?

mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

Hợp đồng thi công nội thất phải được thực hiện dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên. Sau khi các điều khoản được thống nhất. Hai bên khách hàng và bên nhận thầu thầu sẽ ký kết hợp đồng.

Hợp đồng thi công nội thất sẽ có hiệu lực ngay sau khi có đủ chữ ký của khách hàng và bên nhận thầu.

Trong mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất cần có đầy đủ những thông tin sau:

 • Thông tin của đại diện pháp lý, đơn vị trung gian làm chứng cho hợp đồng thi công nội thất này. Thường thì đơn vị này sẽ là văn phòng công chứng.
 • Thông tin của khách hàng thuê thi công nội thất và thông tin bên nhận thầu dự án thi công nội thất. Thông tin cần chính xác, rõ ràng.
 • Nếu khách hàng hoặc bên nhận thầu là một tổ chức hay một công ty. Cần ghi rõ thông tin công ty như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, tài khoản giao dịch,…
 • Những nguyên vật liệu sử dụng trong thi công nội thất cần được quy định rõ ràng về màu sắc, chất liệu, số lượng, đơn giá,… Việc báo giá chi tiết này sẽ giúp tránh những chi phí phát sinh trong quá trình thi công nội thất. Nếu bạn là khách hàng đi thuê thi công nội thất thì cần đọc kỹ khoản này bởi đây là quyền lợi của bạn.
 • Quy định hình thức thanh toán của khách hàng cho nhà thầu. Thanh toán tiền mặt trực tiếp hay thanh toán qua chuyển khoản.
 • Quy định các giai đoạn thanh toán. Khi dự án hoàn thành bao nhiêu phần trăm thì khách hàng phải thanh toán bao nhiêu phần trăm giá trị dự án cho phía nhà thầu cũng cần được quy định công khai, minh bạch.
 • Quy định: Thời gian thi công dự án. Tiến độ thi công dự án. Thời gian bàn giao dự án cho khách hàng,… Nếu thời gian bàn giao bị chậm hơn so dự kiến thì chủ thầu sẽ phải bồi thường cho khách hàng như thế nào…
 • Ngoài ra, trong mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất còn có quy định rõ ràng về: Nếu có tranh chấp giữa khách hàng và chủ thầu sẽ làm như thế nào? Mức phạt, quy định về bồi thường hoặc mức chi phí phát sinh có thể chấp nhận được…
 • Kết thúc hợp đồng cần ghi rõ ngày ký hợp đồng và chữ ký của hai bên cùng con dấu nếu là công ty, tổ chức.

Trên đây là những quy định bắt buộc một bản hợp đồng thi công nội thất cần phải có. Ngoài ra, những thỏa thuận riêng của hai bên người thuê và chủ thầu cũng cần được ghi vào hợp đồng thì đến khi tranh chấp mới được sự bảo hộ của pháp luật. Những thông tin không có trong hợp đồng sẽ không được tính là hợp pháp. Nếu một bên không thừa nhận thì thỏa thuận đó không có ý nghĩa.

Có thế bạn quan tâm:

3. Lưu ý khi tạo hợp đồng thi công nội thất

mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất

 • Hợp đồng thi công nội thất cần phải có 3 bản: 1 bản do khách hàng thuê giữ, 1 bản do bên thầu dự án giữ và 1 bải do bên thứ 3 làm chứng (hiện nay thường là văn phòng công chứng) giữ.
 • Hợp đồng đã ký kết và có hiệu lực không được phép chỉnh sửa. Khi có tranh chấp, nếu bên nào bị phát hiện tự ý chỉnh sửa hợp đồng có thể bị truy cứu pháp luật.
 • Hợp đồng soạn thảo ra cần phải tuân thủ quy định liên quan đến luật xây dựng và không được vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tải ngay: Mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất.

Trên đây là những chia sẻ về mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất của LuxhouseHD. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc gì liên quan đến hợp đồng thi công nội thất thì đừng ngại liên hệ chúng tôi ngay để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu