Thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự | 3 Phong cách, mẫu thiết kế và 5 lưu ý

Thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự đẹp, hiện đại, sang trọng thì bạn cần phải biết những điều gì? Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin tham khảo cần thiết nhé!

Biệt thự hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế đa dạng. Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Mỗi phong cách thiết kế có những nét sáng tạo, đột phá và mới lạ riêng đối với từng căn nhà.

Bài này LuxhouseHD sẽ gửi đến bạn những điều quan trọng về phong cách thiết kế và một số lưu ý khi thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự. Và không đi vào chi tiết những khái niệm để bạn đọc có góc nhìn thực tế nhất về nội thất biệt thự.

A. Các phong cách thiết kế nội thất biệt thự được ưa chuộng

1. Nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

Thường thì mọi người biết đến với phong cách này bởi chúng thể hiện được sự sang trọng, xa hoa trong ngôi nhà.

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Châu Âu, thì phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự này chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Hơn thế nữa, với phong cách này thì thi công khá cầu kỳ nên chính vì vậy đòi hỏi đội ngũ thợ phải thực sự lành nghề. Hiển nhiên là chi phí thi công nội thất biệt thự phong cách cổ điển là cao.

Chưa kể đến việc bạn sử dụng những đồ nội thất đắt tiền, đặc biệt là những loại gỗ cao cấp như gỗ sồi, óc chó,… Càng làm tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp trong ngôi nhà.

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự tân cổ điển để bạn tham khảo:

nội thất phòng khách tân cổ điển

Phòng khách – Thiết kế phong cách tân cổ điển

nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Phòng ngủ – Thiết kế phong cách tân cổ điển

nội thất phòng bếp tân cổ điển

Phòng bếp – Thiết kế phong cách tân cổ điển

2. Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Khác với phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, phong cách này trang trí cầu kỳ và đòi hỏi độ chi tiết hơn rất nhiều.

Không gian nội thất trong biệt thự này thể hiện sự nguy nga, giống như cung điện vậy. Khi thiết kế nội thất theo phong cách này thì đòi hỏi đơn vị thi công chuyên nghiệp về mảng này thì tốt nhất.

Để bạn không phải chờ đợi lâu. bạn hãy xem ngay một số mẫu dưới đây để có góc nhìn trực quan hơn về nội thất phong cách cổ điển nhé!

Phòng khách phong cách cổ điển

Phòng khách phong cách cổ điển

Phòng ngủ phong cách cổ điển

Phòng ngủ phong cách cổ điển

Phòng bếp phong cách cổ điển

Phòng bếp phong cách cổ điển

3. Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại

Hiện đại là phong cách được nhiều người lựa chọn nhất khi thiết kế nội thất biệt thự. Bới có rất nhiều người thích sự tiện nghi, hiện đại hơn là những phong cách khác.

Phong cách thiết kế đơn giản hơn phong cách tân cổ điển rất nhiều. Hợp với thời hiện nay theo xu hướng sống trẻ trung, sáng tạo, đột phá.

Nếu thiết kế nhà theo phong cách này thường không bắt buộc theo những nguyên tắc cụ thể nào trong nhà. Phong cách tạo sự sáng tạo rất nhiều, công năng đa dạng, thông minh, tiện nghi.

Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì gia chủ có thể yêu cầu người thiết kế sáng tạo theo ý của gia chủ.

Một số mẫu nội thất biệt thự hiện đại bạn có thể tham khảo dưới đây:

Mẫu thiết kế phòng khách biệt thự

Mẫu thiết kế phòng khách biệt thự

Mẫu thiết kế phòng bếp biệt thự

Mẫu thiết kế phòng bếp biệt thự

Mẫu thiết kế phòng ngủ biệt thự

Mẫu thiết kế phòng ngủ biệt thự

B. 5 Kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự đáng chú ý

1. Dự trù trước chi phí bạn bỏ ra để thi công nội thất

Trước khi bạn thuê đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư thiết kế cho bạn thì bạn cần phải tính sơ bộ xem bạn định chi bao nhiêu tiền cho không gian nội thất.

Để dự trù được chi phí thì bạn cũng cần phải có những ý tưởng khái quát trong đầu trước khi thuê thiết kế. Bạn tìm hiểu sơ qua về mức giá mỗi đồ nội thất mà bạn cần thiết kế.

Dựa vào những điều căn bản như thế thì bạn hoàn toàn có thể dự tính cho mình được chi phí nội thất trong ngôi nhà.

Còn việc tính chi tiết từng chi phí cho bạn đã có đơn vị tư vấn làm việc này cho bạn sau khi trao đổi.

Bên tư vấn thiết kế nội thất biệt thự cho bạn cũng cần phải biết bạn chi trả khoảng tầm bao nhiêu tiền để lên phương án phù hợp nhất đối với biệt thự của bạn.

Hơn thế nữa, với việc dự tính trước bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí mà bạn bỏ ra không khá nhiều.

chi phí thiết kế kiến trúc biệt thự

2. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Những phong cách thiết kế nội thất biệt thự cũng đã được giới thiệu ở phần trên để bạn có thể tham khảo. Việc quyết định lựa chọn phong cách nội thất như thế nào thì đó là do bạn rồi.

Khi bạn lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi với đội ngũ thiết kế những ý tưởng và mong muốn cụ thể của bạn trước khi thiết kế.

Nhưng thiết kế có thể thay đổi chi tiết nào đó, nhưng về phong cách thì cần phải lựa chọn và xác định ngay từ đầu giữa hai bên.

3. Màu sắc chủ đạo cho nội thất

Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà khá quan trọng. Nhưng trong thời buổi hiện nay có 2 cách lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà. Một là lựa chọn theo phong thủy, theo các nguyên tắc phối màu, thiết kế và hai là lựa chọn theo sở thích của gia chủ.

Bên tư vấn thiết kế và bên chủ nhà hoàn toàn có thể trao đổi để đưa ra ý kiến chung và thích hợp nhất.

 

màu sắc trong phong thủy nhà ở

Màu sắc thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy

4. Sản phẩm nội thất thiết kế ra sao?

Thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự cho ngôi nhà cần phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Dựa vào đó có thể lên bản vẽ 2D, 3D cho căn biệt thự của bạn.

Việc lựa chọn sản phẩm nội thất hoàn toàn phụ thuộc vào chi phí và diện tích mỗi căn phòng trong biệt thự nhà bạn.

Bạn cần phải lựa chọn được chất liệu phù hợp, kích thước, hình dáng của đồ nội thất.

5. Sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý

Việc sắp xếp đồ nội thất thì phụ thuộc nhiều vào người thiết kế sao cho hợp lý nhất. Kết hợp với đó là việc trao đổi cùng với chủ nhà để đưa ra phương án làm sao thuận ý kiến của cả hai bên. Ngoài ra có thể kết hợp với những nguyên tắc thiết kế kiến trúc trong ngôi nhà, kết hợp với các kiến thức về phong thủy để phù hợp hơn.

Nội dung của bài viết gần như cũng đã bao quát được những điểm trọng yếu nhất để gửi tới quý vị và các bạn về thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự. Mong bạn đọc có được thêm kiến thức trước khi thiết kế nội thất biệt thự cho ngôi nhà của bạn.

Bạn hãy ủng hộ đội ngũ LuxhouseHD nhiều hơn để chúng tôi có thể tiếp tục gửi đến bạn những thông tin, kiến thức cần thiết nhé!

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu