Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng thu hút khách hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng và ấn tượng chính là điều mà hầu hết các nhà hàng đều hướng tới để thu hút thực khách tới với nhà hàng của mình. Vậy làm thế nào để có một không gian nhà hàng thật hấp dẫn?

1. Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng “Hút” khách không ngừng

Chọn các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp

Điểm thu hút khách ghé thăm nhiều lần một nhà hàng không chỉ là chất lượng món ăn và cách phục vụ mà còn là không gian thiết kế mà nhà hàng đó mang lại có để lại ấn tượng gì với thực khách hay không.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nên xuyên suốt một phong cách đồng nhất cả bên trong và bên ngoài, khiến khách cảm nhận được nét khác biệt hiếm nơi có, ngoài ra, việc xác định phong cách ngay từ đầu cũng giúp bạn có hướng lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp.

Phong cách nhà hàng bên cạnh đó cũng cần phù hợp với các món ăn đặc trưng của nhà hàng để tạo dấu ấn đặc biệt trong mắt thực khách. Có nhiều phong cách thiết kế hiện nay tùy theo định hướng nhà hàng như thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa, Thái Lan, cổ điển hay phong cách đồng quê,…

Nguyên tắc, nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn, hút khách

Thiết kế nhà hàng quán ăn đặc biệt quan trọng đến cách bố trí nội thất có khoảng trống hợp lý, không đặt bàn ghế quá sát nhau khiến không gian bức bối, ngược lại sắp xếp quá thưa sẽ tạo cảm giác trống trải khi mới bước vào quán. Thông thường sẽ cần khoảng rộng tầm 60cm và sâu 40cm.

Bàn ăn hình chữ nhật tốt nhất nên rộng 80cm, chiều dài tùy theo số lượng khách, bàn 2 chỗ ngồi chiều dài là 80cm, bàn 4 chỗ ngồi chiều dài 120-140cm, bàn 6 chỗ ngồi là 180cm, 8 chỗ ngồi là 240cm và 10 chỗ ngồi là 280cm.

Bàn ăn hình tròn nên có kích thước đường kính khoảng 90 – 120cm với bàn 4 chỗ ngồi và 150-180cm với bàn 6-8 chỗ ngồi.

Chú ý có các điểm nhấn ở cột, trần nhà để khách hàng vừa ăn uống lại có dịp thưởng thức khung cảnh nhà hàng.

Màu sắc lựa chọn cho nhà hàng cũng phụ thuộc vào dịch vụ mà nhà hàng kinh doanh. Màu sắc nhà hàng ăn uống sẽ khác với nhà hàng ăn nhanh hoặc tiệc cưới.

Bạn có thể chọn các gam màu nóng như đỏ, vàng, cam cho nhà hàng mang lại sự hấp dẫn cho món ăn và tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho người ngồi. Nên phối hợp các màu để nhà hàng không bị đơn điệu. 60% màu sắc chủ đạo trong nhà hàng dùng trên tường nhà, 30% màu sắc sử dụng cho đồ nội thất, 10% sử dụng màu sắc tạo điểm nhấn nội thất (thường đậm hơn màu tường 4-5 tone).

Dù chọn màu sắc gì thì cũng không nên chọn màu quá sáng hay quá tối dễ gây trạng thái không thoải mái khi nhìn vào.

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế cũng như món ăn của nhà hàng bởi màu sắc của thức ăn có thể thay đổi bởi ánh sáng. Không những thếm nó còn tác động đến tâm trạng của khách hàng. Ánh sáng có thể mang màu trung tính để nhà hàng trông sáng sủa, hoặc dùng ánh sáng ấm để tạo sự ấm áp, lãng mạn. Biết cách phối hợp hài hòa giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên.

Vào buổi sáng, nhà hàng nên có nhiều ánh sáng để khách vừa ăn vừa đọc báo, buổi trưa có thể hạ ánh sáng xuống vừa phải, còn buổi tối tạo không khí ấm cúng với ánh sáng thấp.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến mùi hương trong nhà hàng. Mùi thức ăn từ khu bếp có thể tạo sự hấp dẫn cho khách hàng nhưng nếu không được chú ý thì nó có thể khiến nhà hàng bị lấp đầy bởi khói và mùi không mấy dễ chịu.

Có thế bạn quan tâm:

2. Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp mê hồn

Từ những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp được giới thiệu, tốt nhất bạn nên phối hợp, lấy cảm hứng và tạo ra bản sắc riêng cho nhà hàng của mình để có được nét độc đáo, mang lại ấn tượng nhất đối với những ai lần đầu ghé thăm:

Mẫu thiết kế nhà hàng bình dân

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Mẫu 6

Mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Trên đây là một vài mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp ấn tượng thu hút khách hàng. Bạn muốn mình có một nhà hàng như thế nào? Liên hệ ngay với Luxhouse để được hỗ trợ tốt nhất.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu