Thuyết minh biện pháp thi công nội thất có gì?

Thuyết minh biện pháp thi công nội thất là bước vô cùng quan trọng giúp quá trình thi công công trình của bạn được diễn ra bài bản và thuận lợi hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về quy trình thuyết minh biện pháp thi công nội thất từ A đến Z. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng tiếc vài phút để xem nhé!

Quy trình thuyết minh biện pháp thi công nội thất

Quy trình thuyết minh biện pháp thi công nội thất là tiêu chuẩn bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối trong quá trình thi công. Nếu quá trình thực hiện này xảy ra sự cố sai lỗi hay một phần nào đó không đúng với quy trình. Việc thanh toán về sau có thể gặp sự cố khiến bạn gặp rắc rối.

1. Công tác chuẩn bị trước khi thi công

Đầu tiên bạn cần tiến hành tiếp nhận bàn giao công trình thi công

thuyết minh biện pháp thi công nhà dân dụng

Bước này rất quan trọng, bạn cần phải kiểm tra biên bản bàn giao kỹ lưỡng và đảm bảo không bị sai sót để tránh những tranh chấp về sau. Đặc biệt là những bản vẽ thi công, phụ kiện và vật liệu đã chốt trước đó cùng danh sách những hạng mục đơn vị bạn nhận thi công.

Nhận bàn giao mặt bằng

Sau khi kiểm tra đầy đủ những giấy tờ, tài liệu về công trình cần thiết không bị thiếu hay sai sót và ký hợp đồng với công ty xây dựng. Tiến hành tiếp nhận mặt bằng từ đơn vị thuê. Cần kiểm tra rõ những thông tin của các hạng mục đơn vị bạn nhận thi công. Kiểm tra thông tin kích thước, hiện trạng và tính khả thi trong thi công.

Vấn đề an toàn trong thi công cũng cần phải được tính toán kỹ càng. Có cần phải sử dụng thiết bị che chắn bảo vệ trong quá trình thi công không? Nguyên vật liệu cần trong thi công sẽ được vận chuyển như thế nào? Các loại trang thiết bị, máy móc cùng vật tư cần sử dụng cũng cần được tính toán trong bước này.

2. Tiến hành triển khai thi công nội thất

Tiến hành phá dỡ nếu có

Với trường hợp dự án bạn nhận là dạng thô từ đơn vị thi công thì không cần thực hiện bước này. Trước khi tiến hành phá dỡ di dời, bạn cần xác định thứ tự của các công việc cần làm để công việc được diễn ra suôn xẻ.

Nếu dự án bạn xây dựng mới xây thô. Thay vì bước phá dỡ bạn cần phải thực hiện hoàn thiện phần thô. Đảm bảo tính thẩm mỹ theo biện pháp thi công nội thất đã làm trước đó.

Kiểm tra hệ thống cấp nước, cấp điện và đường truyền tín hiệu

mẫu thuyết minh biện pháp thi công

  • Thi công hệ thống điện

Hệ thống điện hiện nay thường được thi công theo phương pháp âm tường. Dây điện sẽ được đặt trong tường theo ống gen và chỉ xuất hiện ở những vị trí nhất định được tính toán thiết kế từ trước. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi không có quá nhiều dây điện chằng chịt.

Công tắc, ổ cắm, vị trí lắp đặt đèn đã được người thiết kế nội thất tính toán từ trước, bạn chỉ cần thi công theo đúng những thiết kế họ đặt ra.

  • Thi công lắp đặt hệ thống quạt, điều hòa làm mát

Với những dự án yêu cầu lắp đặt điều hòa, quạt mát, quạt gió,… bạn cần đảm bảo vấn đề kỹ thuật lắp đặt và an toàn khi sử dụng. Lắp đặt đảm bảo thẩm mỹ như thiết kế đã chốt với khách trước đó.

  • Thi công lắp đặt hệ thống đường ống nước

Hãy đảm bảo các đầu nối ống nước không bị rò rỉ. Đầu ra không chỉ đảm bảo tính kỹ thuật, tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng.

Nên thiết kế khóa nước ở những phân vùng khác nhau thuận tiện cho việc sử dụng. Chú ý lắp đặt hệ thống thoát nước không gây mùi khó chịu.

  • Thi công lắp đặt thiết bị tín hiệu cung cấp thông tin

Việc lắp đặt đường tín hiệu nên được đi theo đường riêng. Không nên đi chung đường ống dây điện. Vị trí lắp đặt modem cũng cần phải được tính toán để đảm bảo đứng ở vị trí nào cũng có thể sử dụng.

Thi công phần ốp, lát, làm trần thạch cao và sơn bả

thuyết minh biện pháp tổ chức thi công

  • Xử lý bề mặt gồ ghề không an toàn
  • Tiến hành thi công ốp sàn, ốp tường
  • Làm trần thạch cao
  • Sơn bả

Cần thực hiện theo đúng kế hoạch đã đặt ra trong biện pháp thi công nội thất.

Thi công cửa

Việc thi công cửa gỗ, cửa sắt hay cửa nhôm,… có những yêu cầu cần chú ý riêng. Trong quá trình thi công cần đảm bảo bên mặt cửa phẳng phim, thẳng thắn và dễ dàng đóng mở không phát tiếng động khó nghe. Khe hở đều nhau thẩm mỹ.

Lắp đặt nội thất cho công trình

Nội thất đã được thiết kế từ trước, thậm chí là hoàn thành 1 phần và bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng bản thiết kế. Có một số đồ nội thất chỉ được làm dạng thô và lắp đặt trực tiếp tại công trình.

Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt nội thất không bị lộ phần thô. Đảm bảo tính thẩm mỹ.

3. Bàn giao kết quả thi công

thuyết minh biện pháp thi công nhà dân dụng

Sau khi hoàn công, bạn cần bàn giao cho chủ đầu tư. Để thuận lợi bàn giao công trình thi công của bạn cần đảm bảo:

Sử dụng vật liệu cùng vị trí lắp đặt đúng theo thiết kế đã được duyệt trước đó.

Đảm bảo tiến độ thi công đúng như kế hoạch đặt ra.

Chất lượng sản phẩm tốt, an toàn, thẩm mỹ.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình thuyết minh biện pháp thi công nội thất của LuxhouseHD. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi hữu ích dành cho bạn.

Bạn có thể tải Hợp đồng thi công xây dựng công trình của LuxhouseHD để tham khảo.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu