4 Yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nội thất

Chi phí thiết kế nội thất là bao nhiêu? Đó là vấn đề mà hầu hết những ai có nhu cầu thiết kế nội thất đều rất quan tâm. Cụ thể mức chi phí này là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất

Chi phí thiết kế nội thất bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế mà có nhiều mức chi phí thiết kế khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế?

Đơn vị thiết kế

chi phí thuê thiết kế nội thất

Đơn vị thiết kế nội thất cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ chi phí thiết kế. Bởi lẽ trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất khác nhau. Do phải cạnh tranh với nhau, nên mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, có đơn vị cao hơn, có đơn vị thấp hơn để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên thì, khi lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất. Điều trước tiên bạn nên chú ý đến chất lượng và uy tín của đơn vị đó. Có thể một đơn vị nào đó sẽ đưa ra mức báo giá thiết kế nội thất thấp hơn, tuy nhiên cần phải xác minh lại chất lượng sản phẩm thiết kế và độ uy tín của công ty đó trên thị trường.

Diện tích thiết kế

Đơn giá thiết kế nội thất sẽ được tính theo m2, cho nên nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn, thì chi phí thiết kế sẽ cao và ngược lại.

Gói thiết kế

chi phí thiết kế và thi công nội thất

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn gói thiết kế nội thất như thế nào mà chi phí thiết kế cũng khác nhau. Ví dụ như tại Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Luxhouse sẽ có 2 gói thiết kế chính cho khách hàng lựa chọn đó chính là gói thiết kế thông dụng và gói thiết kế cao cấp.

Nếu lựa chọn gói cao cấp thì chi phí thiết kế chắc chắn sẽ cao hơn.

Phong cách thiết kế

Mỗi một phong cách thiết kế khác nhau sẽ có độ khó khác nhau. Chính vì thế chi phí thiết kế cũng khác nhau. Mức chi phí này phụ thuộc vào độ khó của các hình thức thiết kế.

Chi phí thiết kế nội thất gồm những gì?

Có thế bạn quan tâm:

2. Chi phí thiết kế gồm những khoản chi phí sau đây:

Chi phí tư vấn thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất, nhân viên thiết kế cần phải đến hiện trường để khảo sát và tư vấn cho gia chủ về ý tưởng thiết kế, phong cách thiết kế. Một số công ty nội thất miễn phí chi phí tư vấn cho khách hàng để thu hút khách hàng đến với mình.

Chi phí thiết kế

Đây chính là khoản chi phí chính trong chi phí thiết kế. Khoản này chính là số tiền mà người thuê thiết kế cần phải chi ra để trả cho công thiết kế, ý tưởng và sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

Chi phí in ấn

Sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế trên phần mềm các kiến trúc sư sẽ tiến hành in ấn phẩm để gửi đến khách hàng. Khoản chi phí này không quá nhiều so với cả một bộ hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên, đây vẫn được tính vào là chi phí thiết ké.

Báo giá thiết kế nội thất tại Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Luxhouse

Tên dịch vụ Thành phần hồ sơ Tên công trình Đơn giá
Gói thiết kế thông dụng 

( gói thiết kế phối cảnh 3D. 

Thời gian thực hiện từ 3-5 ngày)

Hồ sơ gồm có bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng cho các nhu cầu thi công cho công trình biệt thự hoặc công trình nhà phố & các công trình chung cư đơn giản.

+ Phối cảnh nội thất 3D.

+ Mặt bằng bố trí đồ đạc của phòng

Hiện đại,  Cổ điển 2 triệu/ phòng
Gói thiết kế cao cấp ( gói thiết kế đầy đủ)

Thời gian thực hiện từ 20 đến 30 ngày

Bộ hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh đáp ứng giá trị kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ tốt cho công tác thi công, hoàn thiện công trình. Bộ hồ sơ gồm có:

+ Phối cảnh nội thất 3D.

+ Mặt bằng bố trí, chi tiết đồ đạc trong các phòng.

+ Bản vẽ phá dỡ, cải tạo, thi công xây mới

+ Bản vẽ thiết kế bố trí hệ thống Điện ( Công tắc, Ổ cắm )

+ Bản vẽ thiết kế  bố trí hệ thống cấp thoát nước.

+ Bản vẽ thiết kế bố trí điện thoại, internet, chống sét, nối đất.

Hiện đại 150.000 vnđ/m2
Cổ điển 200.000 vnđ/m2

 

Ghi chú:

– Chi phí thiết kế nội thất (VNĐ) = Đơn giá thiết kế nội thất (VNĐ) x Diện tích thi công (m2).

– Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ hơn 120m2 thì đơn giá thiết kế là 150.000/m2.

– Đối với những căn hộ có diện tích lớn hơn 120m2 thì đơn giá thiết kế là 120.000/m2.

– Chi phí chỉnh sửa bản vẽ khi gia chủ thay đổi phương án thiết kế được tính là 30% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế GTGT 10%.

Chi phí thiết kế nội thất là bao nhiêu? Qua đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời của mình. Trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế nội thất khác nhau, cho nên mức chi phí thiết kế cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị thiết kế, bạn không nên quá để tâm đến vấn đề chi phí, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng để đảm chất lượng công trình thiết kế.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu