Đơn giá thiết kế kiến trúc xây dựng 2020

Đơn giá thiết kế kiến trúc là gì? Tại sao khi xây nhà cần quan tâm tới đơn giá thiết kế? Tất cả những thắc mắc xoay quanh vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này, hãy dành ra ít phút tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!

1. Đơn giá thiết kế kiến trúc là gì?

bảng báo giá thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là thực hiện những việc tạo hình, bố trí chức năng khu vực, sắp đặt hệ thống cung cấp điện, nước, thông gió, điều hòa,… nhằm mục đích tạo ra không gian sinh hoạt tiện ích, chất lượng với đầy đủ công năng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Khi xây nhà, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của đơn vị thiết kế kiến trúc nhằm tô điểm cho ngôi nhà của bạn được đẹp hơn, giá trị hơn.

Có thế bạn quan tâm:

Giá trị của thiết kế kiến trúc:

 • Tối ưu công năng sử dụng:Người thiết kế kiến trúc chuyên nghiệm được đào tạo bài bản về thiết kế và những tiêu chuẩn giúp bạn có thể thoải mái khi sử dụng công năng trong ngôi nhà. Họ biết bậc thang cao bao nhiêu thì bước đi thoải mái. Họ biết cửa phòng ngủ và WC, phòng khách nên đặt như thế nào. Tủ bếp cao bao nhiêu, rộng bao nhiêu thì thoải mái khi sử dụng,… Những kiến thức này không phải ai cũng biết được. Vậy nên chọn đơn vị thiết kế kiến trúc là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
 • Đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật: Chỉ những người có chuyên môn mới biết làm móng nhà như thế nào, dựng cột ra sao, đổ nền cần những gì,… Phương pháp thi công an toàn, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nhất. Đặc biệt việc lắp đặt hệ thống cung cấp điện nước cho ngôi nhà.
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Tiết kiệm chi phí: Khi có hồ sơ thiết kế trước khi thi công. Việc thi công theo đúng thiết kế đặt ra giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Tránh những chi phí không mong muốn phát sinh trong quá trình thi công xây dựng. Đặc biệt là việc mua thừa vật liệu xây dựng gây lãng phí.

Đơn giá thiết kế là bản báo giá các hạng mục sẽ thực hiện khi thi công xây dựng. Đơn giá thường được tính theo đơn vị VNĐ/ m2 sàn. Diện tích sàn khác nhau đơn giá cũng sẽ khác nhau.

báo giá thiết kế kiến trúc xây dựng

Trong báo giá thiết kế của các đơn vị chuyên môn sẽ bao gồm 4 phần:

 • Đơn giá thiết kế kiến trúc hiện đại.
 • Đơn giá thiết kế nội thất.
 • Đơn giá thiết kế cảnh quan.
 • Đơn giá thiết kế kiến trúc cổ

Những hạng mục trong thiết kế kiến trúc

a. Thiết kế phối cảnh

Trong thiết kế phối cảnh lại có thiết kế phối cảnh tổng thể và thiết kế phối cảnh góc. Mỗi loại thiết kế lại có đơn giá khác nhau tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.

b. Thiết kế kiến trúc nội bộ

 • Thiết kế mặt bằng tổng thể.
 • Mặt bằng chi tiết các tầng.
 • Mặt bằng sân thượng (mái).
 • Mặt bằng sau triển khai.
 • Mặt bằng trần với thiết kế hệ thống đèn sáng, quạt trần.
 • Mặt cắt thi công.
 • Mặt cắt chi tiết ngang, dọc.

đơn giá thiết kế kiến trúc

c. Chi tiết cổng rào.

 • Chi tiết thiết kế cầu thang, lan can.
 • Chi tiết thiết kế WC.
 • Thiết kế những bản vẽ cần cho hồ sơ xin phép xây dựng.

d. Chi tiết cấu tạo kiến trúc

Các chi tiết như ban công rộng bao nhiêu, nằm ở đâu,… Cửa ra vào cửa sổ và các chi tiết kiến trúc khác cũng cần được thiết kế trước.

e. Hồ sơ kết cấu

Hồ sơ kết cấu cần có mặt bằng dầm, sàn, cột các tầng, chi tiết thang, bản vẽ thống kê cốt thép,…

2. Lý do bạn nên chọn đơn vị thiết kế kiến trúc LuxhouseHD

đơn giá thiết kế kiến trúc nhà phố

Không một ai mong muốn ngôi nhà mình vừa bỏ tiền ra xây lại vừa xấu vừa kém chất lượng. Để không phải tiếc nuối vì điều này thì việc chọn lựa đơn vị thiết kế kiến trúc chất lượng uy tín là rất quan trọng.

Ngôi nhà của bạn có thể không sử dụng vật liệu đắt tiền cao cấp nhưng nó sẽ là một ngôi nhà đẹp khi được thiết kế và xây dựng đúng cách. Đến với đơn vị thiết kế kiến trúc bạn được hỗ trợ làm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công,… Đây là những bản vẽ cần thiết để làm hồ sơ xin phép xây dựng.

Đơn vị thiết kế kiến trúc giúp bạn thiết kế ngôi nhà trở nên thẩm mỹ và thực dụng hơn giúp bạn thoải mái khi sinh hoạt tại đây.

Tiết kiệm chi phí xây dựng: nhiều người cho rằng việc thuê đơn vị thiết kế kiến trúc là lãng phí vì bạn phải mất một khoản phí cho họ. Khi được đơn vị thiết kế kiến trúc hỗ trợ, bạn tiết kiệm được nhiều hơn trong khâu mua vật liệu xây dựng, tính bảng dự trù kinh phí,… Bạn kiểm soát được kinh phí mình bỏ ra không lo lãng phí khi mua dư thừa vật liệu xây dựng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đơn giá thiết kế kiến trúc. Nếu bạn còn gặp thắc mắc xoay quanh việc thuê thiết kế kiến trúc thì đừng ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé! Thiết kế kiến trúc đang là điều thiết yếu trong xây dựng khi nó không chỉ mang lại giá trị cho chủ sở hữu mà nó còn phản ánh sự phát triển hưng thịnh và văn minh của xã hội. Hãy chung tay góp sức để mỗi sản phẩm kiến trúc là một tác phẩm nghệ thuật làm đẹp cho đất nước.

Bạn có thể tham khảo giá của LuxhouseHD: Báo giá thiết kế kiến trúc.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu