Download bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết – đẹp

Bạn đang muốn thiết kế nội thất nhà và muốn download bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết đẹp để tham khảo. Tuy nhiên, bạn có biết một bản vẽ thiết kế nội thất cần những gì? Tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi để download bản vẽ thiết kế nội thất đầy đủ nhất.

1. Bản vẽ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Một bản vẽ thiết kế nội thất cần đảm bảo sự rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu với những ký hiệu tiêu chuẩn. Sự chính xác trong từng tỉ lệ kích thước. Khi có bản vẽ thiết kế, đội ngũ thi công nội thất chỉ cần thực hiện theo đúng những gì trong thiết kế yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều trong quá trình thi công.

a. Bản vẽ thiết kế nội thất các phòng chức năng

bản vẽ thiết kế nội thất

Bản vẽ bố trí mặt bằng thường được thiết kế dưới dạng 3D với nhiều góc nhìn khác nhau. Bản vẽ này sẽ khắc họa rõ nét màu sắc các món đồ nội thất bạn sẽ sử dụng, bố cục sắp đặt nội thất và ánh sáng.

Những phòng chức năng cơ bản bạn cần thiết kế gồm có:

 • Bản thiết kế nội thất phòng khách cần thể hiện được: Bộ sofa sẽ đặt ở đâu? Kệ tivi sẽ đặt ở đâu? bàn uống nước,…
 • Bản thiết kế nội thất phòng bếp cần thể hiện được: Cách sắp đặt tủ bếp, bàn ăn thì đặt ở đâu?…
 • Phòng ngủ đặt hướng như nào? Tủ quần áo, bàn học, bàn trang điểm,… đặt ở đâu?
 • Phòng cho bé sẽ có những món đồ nội thất nào, cách sắp đặt ra sao?

b. Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

download bản vẽ thiết kế nội thất

 

Bản vẽ chi tiết mặt bằng thể hiện sự sắp xếp các khu vực chức năng trong ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ngôi nhà mà còn phản ánh giao thông, sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất cần thể hiện rõ vị trí sắp đặt những món đồ nội thất lớn, thường là cố định trong nhà. Với những chi tiết nhỏ có thể thay đổi thường xuyên thì không cần thiết.

c. Bản vẽ chi tiết nội thất

download phần mềm thiết kế nội thất

Ngay từ khâu thiết kế, bạn cần xác định được những món đồ nội thất lớn cho ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khâu đi chọn lựa đồ nội thất phù hợp. Hoặc trong trường hợp bạn muốn đặt làm đồ nội thất riêng cho ngôi nhà của mình thì đây chính là cơ sở để người thợ làm theo.

Những món đồ nội thất cần có bản vẽ chi tiết:

 • Sofa
 • Kệ tivi
 • Bàn ăn
 • Giường
 • Tủ quần áo
 • Giá sách

d. Bản vẽ bố trí đường đi điện, nước, ánh sáng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đường ống dây điện, nước, hệ thống ánh sáng cần được tính toán tỉ mỉ và hợp lý bằng bản vẽ từ trước khi bắt đầu thi công.

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà thường được thiết kế đường ống nước và đường đi dây điện âm tường. Hệ thống ánh sáng cũng được thiết kế dây điện âm tường. Điều này ko chỉ giúp tăng thẩm mỹ mà còn tiết kiệm không gian, đảm bảo an toàn đường dây trong quá trình sử dụng ít chịu tác động từ bên ngoài.

Bản vẽ bố trí đường đi điện, nước và ánh sáng này rất quan trọng và dù công trình đã thi công xong thì gia chủ vẫn cần phải lưu trữ bản thiết kế này để đề phòng sau này, trong quá trình sử dụng có bị đứt dây điện, rò rỉ đường ống nước,… thì người thợ sửa chữa cần dựa vào đây để tìm kiếm nơi hỏng hóc cần sửa.

e. Bản vẽ các chi tiết trần, sàn

Bản vẽ thiết kế chi tiết trần thường được thiết kế dưới dạng 3D để có cái nhìn trực quan nhất. Việc bố trí ánh sáng như thế nào cho hợp lý, trần làm từ nguyên liệu gì cần được ghi chú rõ ràng.

Trên trần sẽ lắp đặt bao nhiêu bóng đèn âm trần.

Tương tự với sàn cũng cần thể hiện được kết cấu và cách ốp lát sàn. Sàn lát đá hoa hay sàn gỗ. Cách lát sàn như thế nào,…

Sau khi có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn chỉ cần thi công nội thất theo đúng những gì đã thiết kế ngay từ đầu. Việc thi công theo bản vẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi thi công đồng thời đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

2. Download bản vẽ thiết kế nội thất mẫu

lên phương án thiết kế sơ bộ

Đây là một số mẫu bản vẽ thiết kế nội thất đẹp dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tham khảo khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện của bản thân mà bạn cần phải thay đổi một vài chi tiết trong thiết kế sao cho phù hợp và sáng tạo ra một ngôi nhà đẹp mang đậm dấu ấn riêng của mình.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nội thất theo thiết kế sơ bộ: Thiết kế nội thất.

Trên đây là những chia sẻ về mẫu download bản vẽ thiết kế nội thất của LuxhouseHD. Hy vọng những thông tin này hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, đừng quên liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn giá tốt nhất.

Có thế bạn quan tâm:

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

  Bạn ở đâu