6 bước để mở văn phòng thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc đang là một trong những ngành tiềm năng được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Và điều họ nung nấu chính là ý định mở văn phòng thiết kế kiến trúc do chính mình làm chủ.

Vậy để có thể mở được văn phòng thiết kế trước tiên bạn cần chú ý đến những yếu tố cốt lõi ở bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Trình độ và khả năng của bạn

trinh độ và khả năng thiết kế

Để mở văn phòng thiết kế kiến trúc điều bạn cần chú ý nhất và đó cũng chính là yếu tố cốt lõi nhất đó chính là trình độ và khả năng của bạn. Ngành thiết kế hay ngành thiết kế kiến trúc là ngành nghề đòi hỏi người học, người đam mê có được năng khiếu nhất định. Có thể nói những ngành nghề này khá kén chọn người, không phải ai cũng có thể trở thành kiến trúc sư và tạo được những kiến trúc đẹp.

Tiêu chí đầu tiên để bạn có thể mở văn phòng kiến trúc cũng chính là trình độ và khả năng thiết kế của bạn. Để có thể mở văn phòng trình độ của bạn phải thật chắc, chuyên sâu và đã có được những kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc. Để có được những điều này bạn cần học tập thật nhiều có đủ thời gian nhất định để trau dồi kiến thức cho bản thân trên sách vở cũng như những trải nghiệm thực tế.

2. Cần có nhận sự tại các phòng đầy đủ

Để mở được văn phòng, việc có mình bạn là chưa đủ, vấn đề nhân sự cũng rất được quan tâm để giúp văn phòng có thể hoạt động và phát triển. Và điều đặc biệt tại văn phòng kiến trúc chính là đội ngũ nòng cốt cần là những nhân viên thiết kế giống như bạn, và cũng là nhân viên chính phòng thiết kế. Nhân sự phòng thiết kế cũng không phải dễ tìm nếu như bạn muốn văn phòng mình có được độ chất lượng cao.

Bên cạnh nhân sự phòng thiết kế, nhân sự tại các đơn vị khác cũng rất quan trọng, phòng marketing, kế toán, kinh doanh,.. việc nhân sự có được đầy đủ cũng phần nào thúc đẩy được sự phát triển của công ty.

3. Khả năng tài chính của bạn

Để mở được văn phòng thiết kế thì yếu tố không thể thiếu chính là tài chính của bạn. Bạn cần có tài chính vững chắc để có thể trả lương cho các nhân viên, để thiết kế văn phòng làm việc, trả những khoản tiền tạm ứng trước cho những công trình bạn nhận nếu như khách hàng chưa thanh toán hết. Việc có được tài chính vững chắc có thể khiến công ty bạn chủ động trong mọi việc và tránh việc rơi vào thế bị động.

nguồn tài chính doanh nghiệp xây dựng

4. Chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc

Tiêu chí tiếp theo bạn nên chú ý nếu muốn mở được văn phòng thiết kế đó chính là hồ sơ thành lập văn phòng. Bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ, các loại hồ sơ như giấy đề nghị thành lập văn phòng kiến trúc, điều lệ, hộ chiếu, bản công chứng sao chứng minh thư, ngoài ra còn có rất nhiều những giấy tờ khác của các cổ đông, nhân viên,..

Việc bầu và xác định những vị trí quan trọng trong công ty cũng chính là những yếu tố cần thiết để thiết lập và hình thành những loại giấy tờ mà pháp luật yêu cầu.

5. Nguồn khách hàng

Đối với một công ty thiết kế thì khách hàng rất quan trọng, nguồn khách hàng bạn có thể thông qua những mối quan hệ thường ngày từ bạn bè, người thân để tìm kiếm hợp đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bộ phận marketing để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Phải có khách hàng thường xuyên thì công việc và văn phòng mới có thể hoạt động được tốt.

khách hàng thuê thiết kế nhà

6. Liên hệ với đơn vị thiết kế, sản xuất thi công thực hiện văn phòng chuyên nghiệp

Để có được nội thất và thiết kế văn phòng đẹp bạn nên tìm đến những công ty thiết kế uy tín, chất lượng, vừa có thể sở hữu mẫu văn phòng như ý vừa lấy được những kinh nghiệm hữu ích. LuxhouseHD tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất mang lại niềm tin và lấy được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng trên cả nước.

– Đội ngũ nhân viên từ tư vấn viên đến thiết kế đều là những kiến trúc sư có tay nghề và kinh nghiệm cao trong chuyên môn mang đến cho khách hàng những thiết kế và sự tư vấn hoàn hảo nhất. Dù bạn chưa tìm kiếm được mẫu thiết kế ưng ý cho mình thì với những chuyên môn của tư vấn viên chắc chắn mang lại cho bạn những mẫu thiết kế ưng ý.

– Với quy trình làm việc chặt chẽ theo từng bước nhất định, đảm bảo việc thi công đúng với bản thiết kế, chất lượng công trình của bạn sẽ thực hiện nhanh nhất, đảm bảo tối ưu nhất.

– Ngoài ra LuxhouseHD cũng thực hiện thiết kế tích hợp những ý tưởng của gia chủ để không gian được đúng ý nhất. Một văn phòng thiết kế kiến trúc cần thật chuyên nghiệp để đón tiếp và thu hút được khách hàng tốt nhất.

Nếu như bạn đang đang có ý định mở văn phòng thiết kế kiến trúc thì đừng bỏ qua bài viết này. Những yếu tố mà LuxhouseHD chia sẻ sẽ mang lại cho bạn quy trình thực hiện mở công ty hiệu quả nhất.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu