Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thi công nội thất giá rẻ trọn gói

Thiết kế nội thất giúp bạn sở hữu không gian sinh hoạt thoải mái và tiện nghi hơn. Ngày nay, việc thuê thiết kế, thi công nội thất đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị chuyên thi công nội thất giá rẻ, chất lượng với đội ngũ thợ tay nghề cao thì không phải điều dễ dàng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi thi công nội thất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh nghiệm thi công nội thất giá rẻ

Báo giá thi công nội thất được tính trên đơn vị m2 hoặc mét dài. Đơn giá này phụ thuộc vào chất liệu làm nội thất, kích thước sản phẩm và giá thi công của đơn vị cung cấp dịch vụ bạn chọn.

a. Chất liệu làm đồ nội thất giá rẻ

thi công nội thất giá rẻ

Cùng là cái bàn gỗ như vậy nhưng làm từ gỗ tự nhiên sẽ đắt hơn làm từ gỗ công nghiệp. Trong gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại gỗ khác nhau với giá thành khác nhau. Tương tự, gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại khác nhau từ đắt tới rẻ. Tùy vào kinh phí bạn có thể chi ra cho hạng mục này mà bạn sẽ chọn loại chất liệu phù hợp.

Khi chọn chất liệu, ngoài quan tâm tới giá bạn cũng cần quan tâm tới đặc tính của loại gỗ đó có phù hợp vị trí bạn định đặt hay không. Ví dụ, bạn muốn làm tủ bếp gỗ công nghiệp. Bếp nơi có độ ẩm khá cao vậy nên bạn cần chọn những loại gỗ có khả năng chống ẩm tốt như gỗ công nghiệp MDF An Cường để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Mặc dù gỗ công nghiệp MDF An Cường loại chống ẩm có giá thành cao hơn những loại gỗ khác nhưng bạn không thể tiết kiệm chi phí tại đây.

Chất liệu làm đồ nội thất là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới báo giá thi công nội thất giá rẻ của dự án. Hãy tìm hiểu giá của những chất liệu này trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé!

b. Kích thước của những món đồ nội thất

thi công nội thất gỗ giá rẻ

Những món đồ nội thất càng to tốn nhiều nguyên liệu thì giá thành cũng sẽ càng cao. Vậy nên, khi bạn muốn tiết kiệm chi phí thi công nội thất, việc chọn những món đồ nội thất to quá khổ không phải là sự lựa chọn thông minh.

Việc chọn những món đồ nội thất có kích thước phù hợp ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả khu vực. Trong trường hợp vị trí ấy bắt buộc phải đặt món đồ nội thất có kích thước lớn. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà cắt giảm kích thước của sản phẩm.

c. Đơn vị báo giá thi công nội thất giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công nội thất giá rẻ nhưng chất lượng công trình lại khác nhau. Khi bạn so sánh giá của các bên dịch vụ, bạn không thể chỉ so sánh giá của gói thi công nội thất. Tay nghề của đội thi công, các loại máy móc được sử dụng trong quá trình thi công, xưởng sản xuất và danh tiếng của thương hiệu cũng là những yếu tố bạn cần quan tâm.

Một công ty nổi tiếng được nhiều người đánh giá cao về chất lượng thì giá có thể sẽ cao hơn một chút. Nhưng bù lại bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng sản phẩm họ làm ra trong chính ngôi nhà của bạn.

Có thế bạn quan tâm:

2. Quy trình thi công nội thất giá rẻ

  • Đầu tiên, đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nội thất sẽ tiến hành tư vấn và đo đạc để lấy số liệu thực tế. Một số thông tin về diện tích cần thi công; yêu cầu của khách hàng về màu sắc, phong cách; ngân sách tối đa khách hàng muốn chi cho việc thi công nội thất này.
  • Sau khi có khảo sát, kiến trúc sư sẽ dựa trên những thông tin này để thiết kế mặt bằng từng khu vực chức năng. Kiến trúc sư sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày để thiết kế 2D hoặc 3D sau đó trình cho chủ dự án xem và chỉnh sửa sau sự thỏa thuận của 2 bên.

thi công đồ nội thất giá rẻ

  • Tính toán chi phí sơ bộ và gửi cho chủ dự án xem. Nếu chủ dự án thông qua báo giá này thì tiến hành ký hợp đồng. Việc báo giá chi phí thi công nội thất đắt hay rẻ phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và đơn giá như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Giá của dự án sẽ được chốt sau khi có sự thống nhất về các yếu tố này.
  • Sau khi ký hợp đồng với chủ dự án. Chủ dự án có thể sẽ phải đặt cọc một khoản chi phí để bên cung cấp dịch vụ tiến hành sản xuất đồ nội thất cần thiết. Việc có đặt cọc hay không, đặt cọc bao nhiêu này phụ thuộc vào sự thỏa thuận của chủ dự án và phía đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Tiếp đến là tiến hành thi công nội thất theo đúng thiết kế định ra ban đầu.
  • Cuối cùng là nghiệm thu và bàn giao dự án cho chủ đầu tư.

Thời gian thi công nội thất phụ thuộc vào khối lượng công việc, mức độ hoàn thiện, điều kiện thi công và số lượng hạng mục cần thi công. Điều này cần được thỏa thuận rõ ràng trước khi ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thi công nội thất giá rẻ tại LuxhouseHD. Nếu bạn có vấn đề cần được tư vấn thêm về thi công nội thất. Liên hệ chúng tôi qua https://luxhousehd.vn/ để được tư vấn chi tiết tận tình nhất.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu