7 Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống và chi phí

Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện nay quá phổ biến. Bởi diện tích đất sử dụng của người dân ngày càng nhiều và nhỏ. Đa số người dân xây dựng theo kiểu nhà lô phố vừa đủ để ở, kinh doanh mà còn tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Việc xây dựng nhà ở đối với nhiều người hiện nay làm sao cho đảm bảo công năng sử dụng chính là điều vô cùng quan trọng. Nếu kèm theo đó là tính thẩm mỹ và các yếu tố về phong thủy nữa thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Trong bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về việc thiết kế kiến trúc nhà ống.

1. Đặc điểm của nhà ống

mẫu nhà ống 2 mặt tiền

Những ngôi nhà thiết kế dạng ống hiện nay không có gì là xa lạ cả. Nhà ống chính là ngôi nhà có chiều dài lớn hơn chiều rộng ngôi nhà gấp nhiều lần. Và đặc điểm của nhà ống là có diện tích khá nhỏ hẹp.

Nhà ống hiện nay đa dạng hơn rất nhiều bởi được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau.

Ngoài những đặc điểm cơ bản về nhà ống bạn cũng nên biết thêm về ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm của nhà ống chính là việc thiết kế, thi công không quá cầu kỳ. Với diện tích nhỏ thì việc thi công nhanh chóng, đưa công trình sớm vào quá trình sử dụng. Nhưng nó cũng có những nhược điểm đặc biệt là về việc chiếu sáng trong ngôi nhà. Thường thì hai bên tường rất khó lấy sáng, chỉ có thể lấy từ phía trước, sau hoặc trên để có được ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng điện trong những ngôi nhà ống như thế này đó chính là những việc thường xuyên.

2. Lựa chọn nhà thầu thiết kế kiến trúc, thi công nhà ống ra sao?

mẫu nhà phố hiện đại

Để tìm một đơn vị vừa thiết kế và thi công trên thị trường hiện nay không khó. Bạn có thể đến nhưng đơn vị tư vấn thiết kế, họ có thể tư vấn cho bạn mọi thứ. Bạn muốn chi đến đâu, cần làm những gì, cần biết những gì cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà là họ có thể tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

Đa số các công trình nhà dân thì nên lựa chọn đơn vị tư vấn như ý. Còn đối với những công trình lớn thì có những đợt đấu thầu để lựa chọn ra nhà thầu phù hợp nhất.
Thêm vào đó bạn cũng nên lựa chọn nhà thầu thi công sao cho hợp lý. Để tránh hiện tượng có các nhà thầu bán gói thầu dẫn đến đùn đẩy trách nhiệm cho nhau thì cần phải có cam kết cho gói thầu đó.

Điều đầu tiên đó là cần những cam kết trong hợp đồng về chất lượng công trình, giá cả, thời gian thi công, tiến độ thi công.

3. Chi phí xây dựng nhà ống sau khi thiết kế

Việc tính trước tổng chi phí từ đầu cho tới khi hoàn thiện ngôi nhà là điều cần thiết. Nếu khi đã thuê thiết kế mà không tính toán dự trù được chi phí thì việc phát sinh trong quá trình thi công là rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu quá trình giám sát thi công nhà không được đúng như bản vẽ thì chi phí xây dựng nhà ở càng tăng lên.

Có nhiều cách tính chi phí khác nhau, nhưng tính dựa trên diện tích mái là điều khá phổ biến của dân ta.

a. Tính diện tích xây dựng

nhà lô tân cổ điển

Tổng diện tích xây dựng được tính bao gồm diện tích của: móng, sàn các tầng, mái,…không bao gồm cảnh quan, sân vườn.

b. Tính diện tích phần móng

Khi tính toán chi tiết chi phí phần móng thì cần tính dựa trên bản vẽ. Ngoài ra cũng có thể tính dựa trên kinh nghiệm tạm tính lấy bằng 50% diện tích sàn xây dựng.

c. Diện tích phần mái

Diện tích mái cũng như phần móng, nhưng tính theo kinh nghiệm thì có thể tạm tính như sau: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

d. Diện tích sàn xây dựng

Diện tích tổng sàn xây dựng bằng diện tích của các sàn cộng lại với nhau.

e. Đơn giá xây dựng

Đơn giá được tính sau khi dự trù chi phí cho các phần và chia cho tổng diện tích xây dựng. Hiện nay có nhiều 2 kiểu tính đơn giá chính đó là tính đơn giá trọn gói và tính riêng từng phần thô, hoàn thiện.

Đối với nhà thầu thì mỗi đơn vị có giá là khác nhau. Dựa vào điều này mà các nhà thầu có thể tham gia thầu với đơn giá của đơn vị mình.

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói dao động trong khoảng 4.5 triệu đồng/m2 đến 7 triệu đồng/m2.

Có thể bạn quan tâm:

4. Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp

nhà ống có 2 mặt tiền

Mẫu 1

thiết kế nhà ống

Mẫu 2

nhà lô phố đẹp

Mẫu 3

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu 4

Với những thông tin về thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại như trên bạn có điều gì còn thắc mắc hay không? Nếu có điều gì cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ tới LuxhouseHD nhé!

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu