Thiết kế kiến trúc nội thất là gì? Xu hướng thiết kế mới nhất 2020

Thiết kế kiến trúc nội thất là gì? Có những xu hướng thiết kế kiến trúc, nội thất nào? Cùng LuxhouseHD tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế kiến trúc nội thất là gì?

Thiết kế kiến trúc nội thất là công việc thiết kế trong quá trình thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế bắt đầu từ thiết kế ý tưởng và kết thúc bằng bản vẽ thiết kế chi tiết.

Tất cả quá trình này nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp để phục vụ cho mục đích thi công, xây dựng công trình kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc bao gồm tất cả công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc công trình và trang trí nội thất công trình.

thiết kế kiến trúc 2020

2. Xu hướng thiết kế nội thất mới nhất 2020

Thiết kế kiến trúc xanh

Đây là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn trong xã hội hiện đại. Kiến trúc xanh là dạng công trình kiến trúc giúp chủ nhân của công trình có thể tiết kiệm được năng lượng.

Loại vật liệu được sử dụng để xây dựng nên công trình kiến trúc xanh là những vật liệu thân thiện với môi trường góp phần đưa thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của cong người.

Kiến trúc xanh không phá vỡ quang cảnh xung quanh, cũng không gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình xây dựng, sử dụng và bảo trì cải tạo, tháo dỡ.

thiết kế kiến trúc xanh

Thiết kế kiến nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại cũng là một lựa chọn được lòng rất nhiều người. Thiết kế hiện đại mang đến cho người sử dụng một không gian sống đẹp, thoải mái, đơn giản, nhưng đầy đủ công năng cũng không kém phần sang trọng.

Đặc biệt kiến trúc nội thất hiện đại phù hợp cả với diện tích đất rộng cũng như. Lối thiết kế này phù hợp nhất với kiến trúc nhà phố.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển

nhà lô tân cổ điển

Bên cạnh kiến trúc xanh và kiến trúc hiện đại thì kiến trúc tân cổ điển cũng được nhiều người lựa chọn. Ta thường bắt gặp kiến trúc này ở những căn biệt thự lớn.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển mang tính nghệ thuật cao với kiểu tạo hình đặc trưng của phong cách u – Mỹ. Lối kiến trúc này là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, những hàng cột để làm trọng tâm sau đó thì làm nổi bật không gian sống bằng những gam màu tươi sáng, sang trọng. Thiết kế nhấn mạnh vào những đường cong nhẹ nhàng và tinh tế.

Xu hướng thiết kế nhà thông minh

Nhà ở thông minh hiện đang trở thành sự lựa chọn của con người hiện đại. Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà ở này có phần mới mẻ. Tuy nhiên, vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến cho con người. Lối kiến trúc nhà ở này ngày càng được nhiều người lựa chọn nhất là với những ngôi nhà nhỏ.

Có thế bạn quan tâm:

3. Thiết kế kiến trúc, nội thất cần lưu ý những gì?

Màu sắc

Màu sắc vô cùng quan trọng trong thiết kế. Mỗi một phong cách thiết kế khác nhau sẽ có sự kết hợp màu sắc khác nhau. Người thiết kế cần biết kết hợp hài hòa giữa màu sắc ngoại thất và nội thất để tạo thành một tổng thể thống nhất, không rời rạc.

màu sắc trong thiết kế

Ánh sáng

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho không gian sống. Nên tận dụng tối đa hết mức có thể nguồn ánh sáng thiên nhiên.

Ánh sáng thiên nhiên giúp cân bằng không gian sống, đồng thời giúp chủ nhân của công trình tiết kiệm được năng lượng điện.

Phong cách thiết kế

Thiết kế kiến trúc và nội thất cần phải nhất quán về phong cách thiết kế. Một phong cách nội thất cổ điển với phần kiến trúc hiện đại sẽ là một sự khập khiễng vô cùng nực cười.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế

màu sắc trong phong thủy nhà ở

Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất chú trọng đến phong thủy nhà ở. Vì thế khi thiết kế kiến trúc, nội thất, người thiết kế đặc biệt phải lưu ý tới vấn đề này.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Đây chính là vấn đề mấu chốt nhất để đảm bảo có một bản thiết kế kiến trúc, nội thất đẹp. Hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, giàu kinh nghiệm với đội ngũ kiến trúc sư giàu sáng tạo để có một công trình kiến trúc tuyệt vời nhé.

4. Công ty thiết kế uy tín tại Hải Dương

công ty thiết kế kiến trúc LuxhouseHD

Bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế kiến trúc và nội thất uy tín tại Hải Dương? Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Luxhouse chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đây là một công ty thiết kế uy tín tại Hải Dương, nơi đã thiết kế và đem đến cho người dân Hải Dương hàng trăm công trình kiến trúc lớn nhỏ phù hợp với yêu cầu và mục đích của người sử dụng.

Luxhouse được người dân đánh giá cao về tay nghề thiết kế cùng chất lượng phục vụ. Hơn nữa chi phí thiết kế của công ty này cũng khá tốt nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Hải Dương.

Thiết kế kiến trúc nội thất là gì, có những xu hướng thiết kế nào và đâu là công ty thiết kế uy tín? Tất cả những điều bạn muốn biết đều có trong mục chia sẻ trên đây. Liên hệ với Luxhouse khi muốn có một công trình kiến trúc đẹp.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu