Tư vấn thiết kế kiến trúc, xây dựng và giá trị cốt lõi của thiết kế

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một dịch vụ đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao. Chính vì thế cần thiết phải có đội ngũ tư vấn thiết kế để giúp cho chủ đầu tư đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Có thế bạn quan tâm:

1. Tư vấn thiết kế kiến trúc là gì?

tư vấn thiết kế kiến trúc

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một loại hình dịch vụ thiết kế xây dựng đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Ngoài việc thiết kế kiến trúc thì để thuyết phục được chủ đầu tư lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp thì các kiến trúc sư cần phải tư vấn, giải thích cho gia chủ hiểu được vì sao nên lựa chọn lối kiến trúc đó.

Vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế một công trình kiến trúc nào đó thì các kiến trúc sư nên đưa ra những gợi ý về phong cách, ý tưởng thiết kê cho gia chủ, và làm công tác phân tích về những phong cách thiết kế phù hợp.

2. Tại sao phải thuê tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây dựng nhà ở?

Thiết kế kiến trúc là một sản phẩm của trí tuệ thể hiện sự văn minh của nhân loại. Một thiết kế kiến trúc đẹp cần phải có sự sáng tạo. Nếu nói hội họa là một môn nghệ thuật, thì tôi cho rằng thiết kế kiến trúc cũng một môn nghệ thuật, và nghệ thuật thì cần phải sáng tạo và luôn luôn sáng tạo.

Đó cũng chính là lý do tạo sao bạn cần phải thuê tư vấn thiết kế. Những người làm công việc thiết kế là những người có chuyên môn và giàu tính sáng tạo. Họ sẽ tư vấn giúp bạn biết được mình cần chọn phương pháp thiết kế kiến trúc nào cho phù hợp.

3. Tác dụng của tư vấn thiết kế kiến trúc

Ở thời điểm thực tại thì vẫn có nhiều công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có được một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng. Nhiều người dân vẫn chưa hiểu được hết giá trị của việc thiết kế kiến trúc nội thất.

Thiết kế kiến trúc có những giá trị nào?

Tốt về mặt công năng sử dụng

tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Những người làm công việc thiết kiến trúc hay thiết kế nội thất đều được đào tạo một cách bải bản về công năng sử dụng cũng như tiêu chuẩ và quy chuẩn về thiết kế.

Họ là người hiểu rõ bậc thang nên đẻ cao bao nhiêu, rộng bao nhiêu để mang đến sự thoải mái cho mỗi bước chân của người sử dụng. Phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn phải bố trí ra làm sao….Tất cả những điều đó, nếu là một người bình thường thì sẽ không thể tính toán hết được.

Sự an toàn và bền vững về mặt kết cấu, kỹ thuật

Ngoài việc chú ý đến công năng thì thiết kế cò rất chú trọng đến yếu tố kỹ thuật. Các nhà thiết kế sẽ phải tính toán với nền móng nhà như thế này thì nên xây dựng một ngôi nhà như thế nào.

Xác định kết cấu thép chịu tải tốt nhất là bao nhiêu. Các vấn đề về điện, nước… tất cả đều được các kiến trúc sư tính toán một cách dễ dàng.

Về giá trị thẩm mỹ

tính thẩm mỹ khi thiết kế

Xã hội càng phát triển, nhu cầu vươn tới cái đẹp của con người ngày càng cao. Vì thế giá trị thẩm mỹ của các công trình kiến trúc ngày càng được người dân quan tâm hơn nữa. Đặc biệt, mỗi công trình cần phải thể hiện được phong cách riêng, cá tính riêng của gia chủ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhiều người cho rằng không cần thiết kế nhà ở sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí.

Nhưng đó lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và lệch lạc. Nếu bạn không có một bản thiết kế hoàn chình, chắc chắn sẽ phát sinh những vấn đề trong quá trình xây dựng. Điều này dẫn đến việc bạn phải sửa đi, sửa lại nhiều lần và sẽ mất rất nhiều chi phí. Trong khi đó, thiết kế kiến trúc chỉ chiếm khoảng 3% toàn bộ chi phí của công trình.

Mang lại giá trị xã hội

Tất cả các công trình kiến trúc, công trình nội thất đều phản ánh sự hưng thịnh, phát triển và văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ. Bởi vậy một bản thiết kế kiến trúc đẹp và bền vững sẽ tồn tại mãi và làm đẹp cho xã hội, cho đất nước.

4. Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín ở Hải Dương

tư vấn thiết kế kiến trúc tại hải dương

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều công ty thiết kế kiến trúc được mở ra. Tuy nhiên, không phải công ty thiết kế nào cũng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm thiết kế mà bạn cảm thấy ưng ý.

Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Luxhouse. Luxhouse là một công ty thiết kế nổi tiếng ở Hải Dương. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất và tư vấn thiết kế, Luxhouse đã luôn làm hài lòng tất cả những vị khách hàng của mình kể cả những vị khách khó tính nhất.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một dịch vụ được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi đây là một dịch vụ hữu ích dành cho những người có nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc khác. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Luxhouse khi bạn cần một công ty thiết kế chuyên nghiệp.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu