Hướng dẫn lập bảng dự toán thi công nội thất

Bạn muốn lập bảng dự toán thi công nội thất nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn tạo bảng dự toán thi công nội thất chi tiết và đầy đủ nhé!

1. Bảng dự toán thi công nội thất là gì?

Bảng dự toán thi công nội thất đơn giản là chi tiết danh sách những hạng mục cần thi công nội thất trong dự án như: kệ bếp, tủ, bàn ghế, giường, đèn, rèm,… Kèm theo đó là chi phí cho từng hạng mục và tổng chi phí khách hàng phải bỏ ra cho dự án.

bảng dự toán thi công nội thất

Việc lên bảng dự toán chi phí thi công nội thất là rất quan trọng. Khi bạn lựa chọn dịch vụ thi công nội thất của đơn vị chuyên nghiệp. Việc lên dự toán cũng như thực hiện phân chia công việc thi công,… họ sẽ phụ trách. Bạn chỉ duyệt bảng dự toán, thanh toán chi phí và theo dõi tiến độ thực hiện công việc, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn tự lo việc thi công nội thất. Bạn tự chọn nguyên liệu, tự mua nguyên liệu và tự thuê thợ về thi công nội thất cho nhà mình. Bạn vẫn nên tạo bảng dự toán những chi phí cần để thi công nội thất. Điều này giúp bạn tính toán được kinh phí của dự án và trước khi thực hiện. Tránh thi công nội thất không có kế hoạch dẫn đến kinh phí bị độn lên nhiều vì những hạng mục không đáng có.

Có thế bạn quan tâm:

2. Lưu ý khi lập bảng dự toán thi công nội thất

Khi bạn lập bảng dự toán chi phí thi công nội thất cần phải lưu ý đến tổng chi phí thi công nội thất, chi phí bảo hành sản phẩm và chất lượng của đội thi công. Đây là 3 yếu tố cần để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng như mong muốn ban đầu của bạn. Đồng thời, khi thực hiện đủ 3 yếu tố này, bạn sẽ tránh được khá nhiều rắc rối không đáng có trong quá trình thi công nội thất.

a. Tổng chi phí thi công nội thất

chi phí thi công nội thất

Trước khi tính toán tổng chi phí cần dự toán khi thi công nội thất, bạn cần xác định bản thiết kế nội thất cho dự án. Sau đó là xác định những hạng mục cần thi công và tính toán chi phí cần bỏ ra cho từng hạng mục. Đây là công đoạn rất quan trọng bởi ý tưởng con người có rất nhiều và bạn không biết bao giờ mình lại có một ý tưởng mới.

Nếu trong quá trình thi công nội thất một ý tưởng bất chợt nào đó khiến bạn cảm thấy hợp lý và chuyển hướng thực hiện theo. Kinh phí thi công nội thất của bạn có thể sẽ bị đội lên rất nhiều nhưng khả năng tài chính của bản thân lại có hạn. Bạn sẽ gặp rắc rối vì điều này.

Xác định rõ những hạng mục cần thi công. Thực hiện thi công như thế nào? Sử dụng vật liệu gì cho từng khu vực? Chi phí cho từng loại vật liệu và số lượng vật liệu cần mua… Đây là câu hỏi bạn cần đặt ra và tìm kiếm câu trả lời trước khi tính tổng chi phí thi công nội thất. Chỉ khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn mới có thể lập bảng dự toán thi công nội thất.

b. Tính toán chi phí bảo hành sản phẩm nội thất trong quá trình sử dụng

Một dự án thi công nội thất nên có sự tính toán về bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng. Bạn không thể biết được sẽ có sự cố gì phát sinh trong quá trình sử dụng. Dù điều này khá ít xảy ra nhưng bạn vẫn cần tính toán về nó. Đặc biệt là thỏa thuận với đội thi công về bảo hành chất lượng sản phẩm họ làm ra.

Dù bạn thuê đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp hay tự thuê thợ về thi công. Việc bảo hành sản phẩm vẫn cần được thỏa thuận rõ ràng. Những hạng mục khác nhau, thời gian thi công có thể khác nhau. Thường thi với các sản phẩm nội thất gỗ sẽ được bảo hành ít nhất 12 tháng.

c. Tính toán chi phí cho đơn vị thi công nội thất

tính toán cho đơn vị thi công nội thất

Đơn vị thi công là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của không gian nội thất bạn muốn thi công. Ngoài kinh phí bạn phải chi cho mua nguyên vật liệu, bạn cần phải tính toán chi phí cho nhân công thực hiện thi công nội thất.

Thời gian thi công là bao nhiêu ngày và mỗi ngày chi phí cho đơn vị thi công nội thất là bao nhiêu? Hoặc bạn cũng có thể khoán sản phẩm cho nhà thầu và thanh toán tổng chi phí cho họ. Việc họ tính toán và chia chi phí cho đội thi công như thế nào bạn không cần quan tâm.

Nhiều đơn vị thi công nội thất miễn phí cung cấp bảng dự toán thi công nội thất cho khách hàng. Vậy nên bạn có thể chỉ cần tìm đội thi công nội thất cho dự án của mình là được.

Thường thì bảng dự toán chi phí thi công nội thất do đơn vị thi công thực hiện sẽ tiết kiệm hơn so với bảng dự toán bạn tự làm. Đơn vị thi công nội thất có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án và họ có thể tính toán được số lượng vật liệu đủ để thi công giúp bạn không lãng phí khi mua dư thừa vật liệu.

Nếu bạn không hài lòng về bảng dự toán thi công nội thất mình tạo ra, liên hệ LuxhouseHD ngay để được tư vấn hỗ trợ nhé! LuxhouseHD với nhiều năm trong thi công thiết kế nội thất luôn biết làm thế nào để tối ưu chi phí thi công nội thất cho bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công của dự án.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu