Hợp đồng thi công trọn gói nhà ở là gì? Tại sao cần hợp đồng?

Bạn đang tham khảo gói thi công nhà ở trọn gói và thắc mắc không biết tại sao phải ký hợp đồng thi công trọn gói nhà ở với chủ thầu. Tham khảo bài viết dưới đây của LuxhouseHD để tìm câu trả lời giải đáp vấn đề này nhé!

1. Hợp đồng thi công trọn gói nhà ở là gì?

hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói

Theo luật đấu thầu năm 2013 quy định: Hợp đồng thi công trọn gói nhà ở là hợp đồng phải có đơn giá xây dựng rõ ràng. Đơn giá xây dựng này sẽ được áp dụng với toàn bộ nội dung công việc được liệt kê trong hợp đồng và hai bên chủ nhà và chủ đầu tư có nghĩa vụ thực hiện theo đúng những gì hợp đồng đã nêu.

Việc thanh toán trong quá trình thi công xây dựng có thể diễn ra một lần hoặc nhiều lần tùy thỏa thuận của hai bên. Tổng số tiền nhà thầu nhận được sau khi kết thúc hợp đồng bằng đúng số tiền được ghi trong hợp đồng.

Nhà thầu phải đảm bảo công trình được thi công chất lượng và tiến hành đúng kế hoạch.

Hợp đồng thi công này sẽ có hiệu lực trước pháp luật vậy nên hai bên chủ đầu tư và chủ thầu cần nghiêm túc thực hiện theo hợp đồng đã ký.

2. Hợp đồng thi công trọn gói nhà ở gồm những gì?

Khi ký kết hợp đồng thi công nhà ở bạn cần lưu ý những điều khoản sau:

Nội dung thuê thi công: căn nhà mấy tầng, tum (nếu có), thang máy (nếu có), diện tích tổng thể và diện tích từng khu vực chức năng.

Khối lượng và giá của vật tư: nhà thầu cần cam kết với chủ đầu tư theo đúng phụ lục vật tư và giá nhân công sử dụng trong quá trình xây dựng.

mẫu hợp đồng thi công trọn gói nhà ở

Tiến độ thi công: Thời gian thi công công trình là bao nhiêu ngày, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cần được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Nếu trong quá trình thi công, chủ đầu tư thay đổi thiết kế hoặc những vấn đề bất khả kháng khiến tiến độ bị chậm so dự kiến. Hay bên chủ đầu tư và nhà thầu cần bàn lại về gia hạn thời gian thi công hợp lý.

Quy định về phương thức và tiến độ thanh toán: Chủ đầu tư cần thanh toán cho nhà thầu số tiền bao nhiêu. Thanh toán theo bao nhiêu đợt và thời gian thanh toán từng đợt.

Thời gian bảo hành của công trình do bên B cung cấp. Thường thì công trình thi công xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao. Nếu trong 12 tháng công trình gặp vấn đề khi vận hành do lỗi xây dựng, nhà thầu phải chịu trách nhiệm phải sửa chữa hoặc bồi thường theo yêu cầu. Chủ đầu tư có quyền giữ 2% giá trị hợp đồng để đến hết thời gian bảo hành mới thanh toán.

Hợp đồng cần ghi rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên. Ví dụ: chủ đầu tư cần cung cấp điều kiện điện nước phục vụ nhà thầu thi công; Nếu trong quá trình thi công xảy ra tranh chấp với hàng xóm chủ đầu tư cũng phải giải quyết; Cử người giám sát tiến độ thi công;… Bên nhà thầu thì cần đảm bảo cung cấp giấy tờ pháp lý cần thiết cho cơ quan quản lý khi họ yêu cầu; Tiến hành thi công theo đúng tiến độ đặt ra; Đảm bảo chất lượng công trình, môi trường xung quanh; Đảm bảo an toàn xây dựng; Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, máy móc và nhân lực cần thiết để thi công.

Quy định về đơn giá phát sinh do chủ đầu tư thay đổi thiết kế phải thông báo cho nhà thầu bao nhiêu ngày. Trong trường hợp chủ đầu tư thay đổi về thiết kế nhưng không báo trước cho nhà thầu và công trình đã thi công xong theo đúng thiết kế chủ đầu tư đưa ra trước đó thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với chi phí phát sinh, tiến độ bị chậm,…

Trong quá trình thi công nếu bên nhà thầu làm hư hao công trình công cộng như gạch lát vỉa hè trước cửa khu vực thi công thì nhà thầu phải chịu toàn bộ phí bồi thường.

Một số cam kết khác của hai bên đạt thành trong quá trình thỏa thuận riêng cũng cần được đưa vào hợp đồng. Mọi thỏa thuận miệng không có hiệu lực pháp luật vậy nên nếu thỏa thuận điều gì bạn cần đưa vào hợp đồng để được đảm bảo.

Có thế bạn quan tâm:

3. Lợi ích khi sử dụng đơn vị thi công trọn gói nhà ở:

hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

Bạn được hỗ trợ làm hồ sơ xin xây dựng nhà ở.

Tiết kiệm thời gian trong thiết kế (thường thì trọn gói thi công nhà ở sẽ được miễn phí thiết kế nhà), làm hồ sơ xin xây dựng, tính toán chi phí xây dựng, tìm nhân công,…

Nhà thầu chuyên môn làm về xây dựng sẽ biết loại vật liệu xây dựng nào phù hợp với bạn, đơn giá của các loại vật liệu,… bạn không cần lo lắng không biết mua vật liệu ở đâu tốt.

Nhà thầu có đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch.

Việc xây dựng nên một ngôi nhà đẹp không phải điều dễ dàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì nên tìm đơn vị thầu trọn gói để họ hỗ trợ thực hiện. Tuy nhiên, đừng quên lý hợp đồng hợp đồng thi công trọn gói nhà ở trước khi thanh toán bất cứ khoản chi phí nào nhé!

Bạn có thể tải Hợp đồng thi công xây dựng công trình của LuxhouseHD về để tham khảo.

Nguồn: https://luxhousehd.vn/

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu