Giới thiệu các hạng mục thi công nội thất chung cư

Một căn hộ chung cư đẹp cần phải được thiết kế phù hợp và tối ưu toàn bộ công năng các khu vực. Nếu bạn chưa thực hài lòng về hiện trạng của căn hộ chung cư mình đã, đang hay sắp sống.

Bạn muốn thi công nội thất chung cư để tút lại vẻ ngoài cho căn hộ này nhưng chưa biết cần bắt đầu từ đâu? Tham khảo chuyên mục dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn công việc cần làm và những hạng mục thi công nội thất chung cư cần có.

1. Các hạng mục thi công nội thất chung cư

Dưới đây là tổng hợp tất cả các hạng mục thi công nội thất. Tuy vào trường hợp của bản thân mà bạn có thể bỏ những hạng mục không cần thiết để tránh lãng phí kinh phí.

a. Thi công phần thô cho căn hộ

thi công nội thất chung cư uy tín

Việc phá dỡ, di dời vách ngăn hay xây lại bên trong căn hộ chung cư sẽ được thực hiện trong công đoạn này. Trước khi bắt đầu thi công, bạn cần có bản thiết kế chi tiết mặt bằng căn hộ. Sự phân chia chức năng rõ ràng giữa các khu vực chức năng. Xác định rõ khu vực nào cần phá dỡ, khu vực nào cần xây dựng thêm và đội thi công sẽ chỉ nhìn bản thiết kế của bạn để thi công theo.

Công đoạn này rất quan trọng và thường chỉ thực hiện ở một số dự án nhất định hoặc khi khách hàng mua căn hộ chung cư cũ từ người khác. Hầu hết những căn hộ chung cư mới hiện nay đều được chủ dự án hoàn thiện phần thô và lắp đặt điện nước, làm trần. Bạn chỉ cần thi công lắp đặt nội thất là có thể vào ở.

b. Thi công điện nước trong căn hộ chung cư

thi công nội thất chung cư cao cấp

Thường thì hạng mục này trong chung cư không được phép dùng thợ bên ngoài tới lắp đặt. Khi đụng chạm đến hệ thống điện nước, bạn cần liên hệ ban quản lý dự án để đội phụ trách quản lý điện nước của ban quản lý hỗ trợ thực hiện điều này.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ của căn hộ, bạn cũng cần một đội chuyên môn phụ trách vấn đề này kết hợp với bên thi công điện nước của tòa nhà thực hiện điều này.

Hệ thống ánh sáng của ngôi nhà cũng được hoàn thiện trong công đoạn này. Riêng với hệ thống điện trần căn hộ, bạn cần hoàn thiện nốt cùng với quá trình lắp đặt.

c. Thi công trần thạch cao cho căn hộ chung cư

Hạng mục làm trần thạch cao yêu cầu thợ phải có tay nghề chuyên môn cao. Từ khoảng cách giữa các điểm treo, cách sắp xếp các thanh chính đến cách lắp các thanh chính sao cho phù hợp và đúng kỹ thuật.

Sau khi lắp trần thạch cao xong còn cần kiểm tra và điều chỉnh sao cho trần bằng phẳng và thẩm mỹ cao. Nếu căn hộ chung cư của bạn lắp đặt đèn chiếu sáng âm trần thì cũng sẽ được hoàn thiện trong giai đoạn này.thiết kế và thi công nội thất chung cư

d. Thi công nội thất chung cư

Thường thì các sản phẩm nội thất đã được làm trước các linh kiện ở xưởng sản xuất đồ nội thất. Sau khi những linh kiện này được vận chuyển tới chung cư của bạn, người ta mới bắt đầu lắp ráp. Vậy nên quá trình thi công nội thất không phải được thực hiện sau khi hoàn thiện phần trần thạch cao như chúng tôi giới thiệu ở đây.

Nếu bạn thuê dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp, công đoạn thi công nội thất chung cư sẽ được bắt đầu thực hiện ngay sau khi bạn ký hợp đồng thi công với bên dịch vụ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí phát sinh không cần thiết.

e. Hoàn thiện trang trí chung cư

Sau khi công việc thi công nội thất hoàn tất. Bạn cần kiểm tra lại thành quả xem có đúng như thiết kế ban đầu cũng như chất lượng của các sản phẩm. Nếu phần nào chưa đúng hay không đảm bảo chất lượng thì yêu cầu đội thi công làm lại. Nếu công việc bàn giao thành quả kết thúc mà bạn mới phát hiện ra điểm không đúng hoặc lỗi do thi công thì sẽ khá rắc rối trong việc sửa chữa.

Có thế bạn quan tâm:

2. Lưu ý khi thi công nội thất chung cư

thi công nội thất căn hộ chung cư

Bạn cần có giấy phép thi công do ban quản lý chung cư cấp phép.

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay có đường ống nước và dây điện âm tường. Bạn cần nghiên cứu rõ đường đi của chúng trước khi sửa chữa, thay thế hoặc lắp đặt.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín chất lượng. Tay nghề của đội thợ đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo tính thẩm mĩ của căn hộ. Hãy tham khảo những dự án trước do đơn vị bạn định chọn trước khi đưa ra quyết định để đảm bảo đội thi công này có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế của bạn.

Khi lựa chọn dịch vụ thi công nội thất cho căn hộ chung cư, bạn nên tìm hiểu các gói thi công của nhiều bên khác nhau để đưa ra sự lựa chọn hợp lý phù hợp với kinh phí mình có thể chi ra.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thi công nội thất chung cư và những hạng mục cần thực hiện của LuxhouseHD. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về dịch vụ này, liên hệ LuxhouseHD ngay để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia nhé!

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu