Bảng báo giá thiết kế kiến trúc mới nhất và những yếu tố ảnh hưởng

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc là vấn đề mà hầu hết chủ đầu tư nào cũng quan tâm khi tiến hành xây dựng nhà ở. Vậy cụ thế báo giá thiết kế là như thế nào? Cùng tìm hiểu với LuxhouseHD trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là một bảng báo giá thiết kế kiến trúc?

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc là một bảng báo giá cho phép người có nhu cầu thuê thiết kế kiến trúc biết được đơn giá thiết kế kiến trúc cho công trình nhà ở của mình là bao nhiêu.

Thông qua bảng báo giá thiết kế các chủ đầu tư biết được mình cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể có được một bản vẽ thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh, chi tiết và phù hợp với yêu cầu của mình. Tuy nhiên, báo giá thiết kế kiến trúc có nhiều mức giá khác nhau vì nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố.

bảng báo giá thiết kế kiến trúc

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế kiến trúc?

Như đã nói ở trên báo giá thiết kế kiến trúc chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó là gì?

Đơn vị thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế kiến trúc đó chính là công ty thiết kế. Một công ty thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thường có báo giá cao hơn so với những đơn vị thiết kế thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cái mà bạn nhận được sẽ là một bản thiết kế kiến trúc đẹp, sáng tạo như bạn mong muốn và thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.bảng báo giá thiết kế

Loại kiến trúc mà bạn lựa chọn

Thiết kế nhà ở cấp 4, nhà mặt phố, nhà ống, biệt thự, biệt thự nhà vườn… mỗi loại hình kiến trúc khác nhau sẽ có mức báo giá khác nhau.

Phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn

Mỗi phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau sẽ có những độ khó, nhất định, chính vì thế căn cứ vào việc bạn lựa chọn thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… mà đơn vị thiết kế sẽ đưa ra báo giá chính xác.

Diện tích xây dựng

Bảng giá chi phí thiết kế hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng của bạn là bao nhiêu. Thông thường đơn giá thiết kế sẽ được tính theo m2, nên dựa vào đơn giá để tính ra tổng chi phí thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Gói thiết kế mà bạn lựa chọn

Hiện nay thông thường các đơn vị thiết kế sẽ cung cấp thêm dịch vụ xin giấy phép xây dựng, nếu bạn lựa chọn gói dịch vụ này thì báo giá thiết kế sẽ cao hơn.

3. Bảng báo giá thiết kế kiến trúc gồm những khoản mục nào?

báo giá thiết kế xây dựng

Báo giá thiết kế kiến trúc sẽ cung cấp cho khách hàng biết được những thông tin cụ thể sau đây:

– Đơn giá thiết kế chi cho hạng mục thiết kế vnđ/m2.

– Các loại hình thiết kế kiến trúc: kiến trúc nhà phố, biệt thự, nhà ống….

– Gói thiết kế kiến trúc đã bao gồm xin cấp phép xây dựng hay chưa.

– Giá thiết kế kiến trúc đã bao gồm thuế hay chưa.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài về báo giá khác:

4. Đơn giá thiết kế kiến trúc trên thị trường là bao nhiêu?

Đơn giá thiết kế kiến trúc trên thị trường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nói chung cũng không có sự chênh lệch quá nhiều. Từ năm 2019 đến nay, đơn giá thiết kế kiến trúc cũng không có nhiều thay đổi.

Cụ thể đơn giá thiết kế kiến trúc mới nhất hiện nay trên thị trường dao động từ 50.000 vnđ – 200.000 vnđ/m2 tùy từng loại hình kiến trúc và gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

bảng giá thiết kế kiến trúc và nội thất

5. Có nên mua 1 bản thiết kế kiến trúc có sẵn hay không?

Có nên mua một bản thiết kế kiến trúc có sẵn hay không? Đó là câu hỏi của nhiều người khi có ý định xây nhà. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề không lời giải đáp. Có người nói có, có người bảo không. Bởi bản thiết kế có sẵn cũng có những ưu, nhược điểm của nó.

Chi phí thiết kế thấp hơn.

Không mất nhiều thời gian để thiết kế, chỉ cần mua là có.

Nhưng nhược điểm của nó là:

Không phù hợp hoàn toàn với cấu trúc, hạ tầng chung của khu đất, khu vực.

Không đáp ứng được mọi mong mỏi của bạn và gia đình.

Không có tính sáng tạo, vì rất có thể bản thiết kế đó cũng đã được một người nào đó mua rồi.

6. Công ty thiết kế kiến trúc uy tín tại Hải Dương

đơn giá thiết kế kiến trúc

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị thiết kế. Nhưng không đơn vì nào cũng sẽ cung cấp cho bạn những bản thiết kế như bạn mong muốn và đảm bảo đúng thời gian và tiến độ như đã cam kết.

Vậy đâu là công ty thiết kế kiến trúc uy tín tại Hải Dương mà bạn nên tìm đến?

Câu trả lời đó chính là Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Luxhouse. Đây là một trong những công ty thiết kế hàng đầu tại Hải Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này,

LuxhouseHD cam kết luôn mang đến cho khách hàng những bản thiết kế kiến trúc đẹp như mong muốn.

Bạn hãy tham khảo Bảng báo giá thiết kế kiến trúc chi tiết của LuxhouseHD để biết chính xác hơn.

Trên đây là những chia sẻ cần thiết về bảng báo giá thiết kế kiến trúc mà bạn nên quan tâm. Để biết thêm chi tiết về đơn giá thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với LuxhouseHD theo những thông tin chi tiết tại: https://luxhousehd.vn/.

gửi yêu cầu tư vấn

    Bạn ở đâu